Vitamin và Khoáng chất

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp không? Vì sao?

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp không là thắc mắc của rất nhiều người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu nên nhận ra vai trò quan trọng của vitamin tổng hợp, bởi nó giúp bù đắp những khoảng thiếu hụt về dinh dưỡng, đặc biệt trong thời gian mang thai.

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp không và vai trò của vitamin, khoáng chất trong quá trình mang thai

Vitamin và khoáng chất tuy cần một lượng rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, tham gia vào tất cả quá trình hoạt động và phát triển của cơ thể con người. Ở phụ nữ mang thai, việc bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất vô cùng cần thiết, bởi chỉ cần thiếu một hay một vài loại vitamin, chất khoáng có thể gây hậu quả nặng nề với mẹ và em bé, thậm chí gây dị tật bẩm sinh, suy dinh dưỡng thai hay sảy thai…

Trước, trong và sau thai kỳ, việc bổ sung vitamin và khoáng chất đúng cách sẽ giúp ngăn chặn một số bệnh nguy hiểm ở bà bầu và ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi, nhất là các dị tật.

Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp không?

Vitamin tổng hợp giúp tăng cường sức đề kháng và chống lại các dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Khó bổ sung đủ vitamin và khoáng chất qua bữa ăn

Hầu hết các dưỡng chất tốt cho bà bầu đều có thể bổ sung từ thực phẩm. Tuy nhiên, những bữa ăn hàng ngày không thể bổ sung đầy đủ tất cả các nhóm vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần.

Trong khi đó, cơ thể cần hấp thu ít nhất 10 loại vitamin hàng ngày, với hàm lượng và sự kết hợp nhất định với các chất khác để đảm bảo quá trình hấp thu, chuyển hóa tới các bộ phận trong cơ thể mẹ bầu và thai nhi. Do đó, nếu chỉ bổ sung vitamin và khoáng chất qua thực phẩm, mẹ bầu khó có  thể bổ sung được đầy đủ hàm lượng dưỡng chất cần thiết hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Bổ sung vitamin và khoáng chất đủ nhờ Vital Pregna

Khi mang thai, bà bầu được khuyến khích bổ sung đầy đủ vitamin tổng hợp, và nếu có thể bổ sung từ trước khi mang thai lại càng tốt hơn nữa. Kể cả khi bà bầu đã có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học thì vẫn nên bổ sung thêm Vitamin A, Vitamin nhóm B, Vitamin C, E… và các chất khác như Acid Folic, sắt, kẽm,…

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm vitamin tổng hợp dành riêng cho bà bầu, tuy nhiên các bà mẹ mang thai cần lựa chọn thông minh.

Công thức cải tiến độc đáo của vitamin tổng hợp cho bà bầu Vital Pregna

Vital Pregna là sản phẩm được nhiều bà bầu lựa chọn hiện nay do sản phẩm bổ sung và cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu nhằm đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của bà mẹ.

Với mục tiêu đem lại hiệu quả tối đa nhất trong quá trình cung cấp vitamin và khoáng chất cho bà bầu, Doppelherz đã công bố công thức cải tiến áp dụng từ ngày 1/6/2016. Theo đó, sản phẩm đã không còn chứa Calci, đây là lựa chọn thông minh và táo bạo. Vital Pregna muốn tránh tình trạng cạnh tranh hấp thu giữa các nhóm chất, cũng như để có thêm điều kiện tăng cường thêm hàm lượng cho các thành phần vi chất khác.

Trên thực tế, trong các viên vitamin tổng hợp bổ cho bà bầu thông thường, nhà sản xuất vẫn bổ sung một hàm lượng Calci nhất định, nhưng về cơ bản là không nhiều. Không gian cho 1 viên uống tổng hợp phải phân bổ đều cho các vi chất khác, cho nên lượng Calci trong viên uống là không đủ cho nhu cầu calci của bà bầu (từ tháng thứ 4 trở đi, nhu cầu calci của bà bầu là 1.200mg/ngày, từ tháng thứ 6 và giai đoạn cho con bú là 1.500mg/ngày).

Đảm bảo lượng canxi khi mang thai với viên uống Magnesium Calci Vitamin D3

Do vậy, dù có hay không có Calci, bà bầu thường vẫn phải dùng kết hợp giữa viên vitamin tổng hợp và viên Calci uống bổ sung ngoài. Lúc này, giải pháp hoàn thiện nhất cho bà bầu là sử dụng Vital Pregna kết hợp với Magnesium Calci Vitamin D3 – viên uống bổ sung Calci của Doppelherz. Bà bầu có thể sử dụng Magnesium Calci Vitamin D3 sau bữa sáng và Vital Pregna sau bữa trưa để đem lại hiệu quả tốt nhất cho bà bầu.

Vital Pregna là giải pháp bổ sung vitamin và khoáng chất hoàn hảo cho bà bầu và bà mẹ cho con bú

Giảm rạn da bụng khi sử dụng viên bổ bà bầu Vital Pregna của Đức

Ngoài ra, Vital Pregna  sẽ giúp giảm mạnh việc rạn da bụng ở phụ nữ mang thai nhờ tổ hợp 4 chất Vitamin C + Kẽm + Biotin + Niacin; Giúp giảm tần suất mắc hội chứng trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau khi sinh nhờ thành phần Omega 3 . Vital Pregna còn chứa Vitamin B6 giúp giảm chứng buồn nôn, hạn chế nghén rõ rệt.

Vital Pregna là sản phẩm bán chạy SỐ 1  nhiều năm liên tiếp tại Đức trong dòng sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất dành cho bà bầu. Sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng Doppelherz của tập đoàn Queisser Pharma, CHLB Đức với 120 năm nghiên cứu và phát triển. Mỗi sản phẩm của thương hiệu này đều được kiểm định chặt chẽ về nguồn gốc và chất lượng trước khi xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vital Pregna đã được phân phối chính thức tại 35 quốc gia châu Âu và hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Vital Pregna có dạng viên nén được đóng gói 3 vỉ x 10 viên, 01 hộp có 30 viên sử dụng trong 1 tháng. Chỉ với 315.000 vnđ/hộp, chi phí sử dụng 1 ngày của Vtal Pregna được đánh giá là hiệu quả và hợp lý hơn so với những sản phẩm cùng dòng khác trên thị trường.
Xem thông tin chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY