Làm đẹp

Bí quyết giúp dưỡng móng tay chắc khỏe mà bạn nên biết

Bất cứ chị em phụ nữ nào cũng đều mong muốn có được làn da khỏe đẹp, một vóc dáng cân đối và dĩ nhiên cũng mong muốn có bộ móng tay chắc khỏe. Tuy nhiên, có nhiều chị em vẫn chưa biết cách dưỡng móng tay chắc khỏe đúng cách. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Từ bỏ thói quen cắn móng tay

Có rất nhiều người hiện nay vẫn còn thói quen cắn móng tay. Cắn móng tay không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe móng mà còn gây mất thẩm mỹ. Hãy dần dần từ bỏ thói quen này xấu này để bảo vệ bộ móng của bạn luôn được chắc khỏe nhé.

Bổ sung nước đầy đủ

Để có được bộ móng tay chắc khỏe và nhanh dài thì lời khuyên cho bạn nên bổ sung đủ nước cho cơ thể. Vì nước đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể, không chỉ giúp đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể mà còn có tác dụng giúp móng tay dài hơn và khỏe hơn, hạn chế tình trạng khô móng. Do vậy, hãy cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày bạn nhé.

Bổ sung protein

Để có bộ móng tay chắc khỏe và nhanh mọc thì bạn nên tăng cường bổ sung protein vào trong thực đơn hàng ngày của mình. Protein có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt,  trứng, sữa… Tuy nhiên, bạn cũng nên bổ sung một cách hợp lý và cân đối vì nếu như bổ sung quá nhiều protein sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gan và thận.

Hạn chế sử dụng sơn móng tay và tẩy móng tay thường xuyên

Nhiều chị em có sở thích làm nail, làm móng tay thường xuyên bởi nó giúp cho bàn tay trở lên đẹp hơn. Nhưng trong những lọ sơn móng tay này có chứa nhiều hóa chất không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là những loại sơn móng tay không có nguồn gốc rõ ràng. Do vậy, để đảm bảo sức khỏe cho mình và có được bộ móng tay khỏe mạnh, bạn nên hạn chế sử dụng sơn móng tay và lựa chọn những sản phẩm có uy tín, chất lượng để đảm  bảo sức khỏe.

Sử dụng các phương pháp tự nhiên

Sử dụng các phương pháp tự nhiên là một trong các cách để dưỡng móng tay chắc khỏe. Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu như dầu oliu, hạnh nhân, dầu dừa… kết hợp với nước cốt chanh để dưỡng móng. Khi sử dụng hỗn hợp này hàng ngày bôi lên móng tay, bạn sẽ phải ngạc nhiên với hiệu quả của nó.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu cây trà, hoa oải hương… cũng giúp bạn dưỡng móng hiệu quả.

Vitamin E cũng là một trong các loại vitamin cần thiết để giúp bạn có được bộ móng khỏe mạnh. Sử dụng vitamin E chà lên móng tay của bạn hàng ngày, bạn sẽ thấy móng tay bạn mọc khá nhanh và móng được chắc khỏe hơn.

Trên đây là một số cách dưỡng móng tay chắc khỏe và nhanh mọc. Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ có ích với bạn.

Xem thêm