Trẻ Em

Bổ sung canxi cho trẻ như thế nào cho đúng?

Trẻ em là đối tượng cần nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho việc phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Việc được hấp thụ đầy đủ còn giúp các bé có được sự chuẩn bị tốt cho tương lai, đảm bảo có sự thăng tiến tốt trên mọi con đường. Một chất dinh dưỡng quan trọng không thể không nhắc đến là canxi. Nhưng bạn có biết nên bổ sung canxi cho trẻ như thế nào để không bị dư thừa hoặc thiếu hụt?

Dư thừa hay thiếu hụt canxi có tác hại gì?

Cơ thể trung bình sẽ tiếp nhận khoảng 1000mg canxi mỗi ngày cho đầy đủ các phương diện như phát triển, duy trì sức khỏe, chống bệnh tật. Ngoài việc bổ sung thêm canxi vào cơ thể, cha mẹ cũng nên chú ý cho con trong việc cân bằng dinh dưỡng nhằm tránh những hệ lụy xấu mang phải vào người khi không có đầy đủ chất gây thấp bé hay còi xương. Một trong những sai lầm mà nhiều cha mẹ còn hay vướng phải, đó là việc bổ sung không đầy đủ canxi cho con? Vì sao lại có nhận định này?

Lượng canxi chúng tôi nói ở trên chính là mức khuyến nghị trung bình, nếu một con số cụ thể nhất cho các em bé, thì lượng canxi rơi vào khoảng 1200mg cho mọi độ tuổi, nhất là ở độ tuổi dậy thì ở cả 2 giới. Vậy nên, nếu bổ sung quá nhiều canxi vào cơ thể, cơ thể trẻ sẽ đối mặt với việc không xử lý được hết canxi, dẫn đến canxi tồn đọng trong đó. Lâu ngày thì thận phải xử lý việc ngày nên rất hại cho thận vì trong canxi có nhiều dưỡng chất khó xử lý. Còn bổ sung thiếu hụt sẽ khiến trẻ bị thấp bé hơn so với trang lứa, lâu dần có thể hình thành một số bệnh.

Bổ sung canxi cho trẻ như thế nào mới đúng?

Chỉ cần bạn nắm vững những nguyên tắc đúng nền, đúng chuẩn mà chúng tôi sẽ cung cấp sau đây, bạn sẽ cảm thấy con bạn sẽ có những bước tiến rõ rệt cho sức khỏe mà chính bạn có khi sẽ không ngờ tới. Đó là:

  • Nên cho con uống thuốc bổ sung canxi dạng nước để dễ hấp thụ vào cơ thể. Trong sản phẩm dạng nước có thêm cả DHA, lysine giúp cho việc phát triển, ăn ngon, ngủ tốt.
  • Cho con ăn dinh dưỡng hợp lý, đúng liều lượng, đúng chất như rau, cá, tôm, hoa quả để con có nền tảng dinh dưỡng ổn định.
  • Cho con ra ngoài trời nhiều vào ban ngày để giúp con được tiếp vitamin D từ ánh nắng, giúp cho con có một thể chất phát triển.

Cha mẹ đang cần câu trả lời cho sản phẩm “ bổ sung canxi cho trẻ như thế nào?” thì nên dùng Calciovin để cảm nhận được những sự thay đổi rõ rệt từ cơ thể con.

Có thể bạn quan tâm