Kiến thức

Bổ sung DHA cho bé đúng cách

Thiếu hụt DHA có khả năng khiến bé chậm phát triển trí não, thiếu tập trung, hạn chế khả năng ngôn ngữ, dễ mắc các bệnh tiêu hóa và hô hấp. Do đó, bổ sung DHA cho bé đúng cách là vô cùng quan trọng, mẹ không thể làm ngơ.

1.Vai trò của DHA

DHA chính là dưỡng chất vô cùng quan trọng cho sự hình thành và phát triển trí não của trẻ. Loại chất này chiếm đến 20% cấu tạo của não, đồng thời có vai trò quan trọng trong việc hình thành chất xám, giúp các tế bào thần kinh kết nối với nhau tốt hơn.

Thêm vào đó, DHA sẽ đảm bảo phản ứng dẫn truyền thông tin đến não nhanh và chính xác hơn. Điều này giúp trẻ hoạt động linh hoạt và nhạy bén hơn trong các vận động trí não. Ngoài ra, dưỡng chất này còn là thành phần chủ yếu trong võng mạc của mắt, chiếm khoảng 50-60% cấu tạo ở bộ phận này.

2.Vì sao cần bổ sung DHA cho trẻ?

Không chỉ người lớn, trẻ em cũng là đối tượng cần được bổ sung DHA. Với những trẻ sinh non hay sinh đủ tháng, mẹ cũng nên cung cấp đủ DHA cho con. Bởi lúc này, con chưa có khả năng tự chuyển tiền tố DHA từ thức ăn thay thế sữa mẹ.

Theo các chuyên gia, trong sữa mẹ có EFAs (Essential Fatty Acid) – là loại axit béo chuỗi dài mà bé hấp thụ qua sữa mẹ. Do đó, việc cho trẻ uống sữa mẹ đến 24 tháng là điều vô cùng cần thiết. Trong trường hợp bé không thể bú sữa mẹ, bạn nên kiếm nguồn dinh dưỡng thay thế có chứa axit béo tương tự trong sữa mẹ như DHA, DPA, AA.

3.Bổ sung DHA cho bé đúng cách theo độ tuổi  

Tùy theo độ tuổi của con yêu mà mẹ hãy bổ sung hàm lượng DHA phù hợp với trẻ. Bởi mỗi giai đoạn phát triển của bé đều đòi hỏi lượng DHA khác nhau. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và cơ quan an toàn thực phẩm Châu Âu.

-Từ 0 đến 1 tuổi: Lượng DHA lý tưởng cho trẻ là 70mg/ngày. Mẹ đang cho con bú thì nên bổ sung tối thiểu 200 mg DHA mỗi ngày để cung cấp đủ vào sữa cho con.

-Từ 1 đến 3 tuổi: Lượng DHA lý tưởng cho trẻ từ 75mg/ngày. Vì đây là giai đoạn cần DHA để đẩy mạnh sự phát triển của não bộ cũng như thị lực.

-Từ 3 đến 7 tuổi: Lượng DHA lý tưởng là 125 mg/ngày. Trong giai đoạn này, bé cần tăng lượng DHA để phục vụ cho các nhu cầu học tập cao hơn.

-Từ 8 tuổi trở lên: Lượng DHA lý tưởng là 250mg/ngày. Hàm lượng này nhằm tăng hiệu quả trong việc xử lý thông tin cũng như tăng khả năng tập trung của trẻ.

Hàm lượng DHA bổ sung cho trẻ theo độ tuổi ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu mẹ có nhu cầu bổ sung dưỡng chất này cho con, bạn nên tham vấn ý kiến bác sĩ để có sự lựa chọn tốt nhất cho bé.

4.Thời điểm lý tưởng bổ sung DHA 

Thời điểm bổ sung DHA phù hợp cũng giúp tăng hiệu quả của loại chất này đối với cơ thể. Mẹ có thể tham khảo những khoảng thời gian dưới đây:

  • Bổ sung DHA cho trẻ vào buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm bổ sung DHA vô cùng lý tưởng cho bé. Bởi sau một giấc ngủ dài, cơ thể của con yêu sẽ trong tình trạng sảng khoái nhất. Bạn có thể cho bé ăn sáng với những thực phẩm giàu chất béo như bơ, sữa, trứng, cá, dầu thực vật…

  • Bổ sung DHA cho trẻ vào buổi tối

DHA không chỉ hỗ trợ trí não phát triển mà còn giúp giấc ngủ của bé vào buổi tối sâu và ngon hơn. Nhờ đó, con sẽ bắt đầu ngày mới với tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Với bất kỳ độ tuổi nào, DHA cũng là một dưỡng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em. Bởi hơn hết, trẻ rất cần dưỡng chất này để nuôi dưỡng tế bào não cũng như tăng cường thị lực. Vì thế, tùy theo độ tuổi, mẹ nên bổ sung DHA cho bé đúng cách để con tự tin phát triển thêm nhiều kỹ năng.

5.Bổ sung DHA cho bé hiệu quả với Kinder omega 3

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe siro Kinder Omega-3 của Doppelherz – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe số 1 tại Đức – là giải pháp hiệu quả để tăng cường và duy trì thị lực tốt. Siro Kinder Omega-3 chứa hàm lượng vượt trội DHA – dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của võng mạc mắt, cùng các vitamin thiết yếu như Vitamin A, E, D, C kết hợp vitamin nhóm B giúp tăng cường thị lực.

Đặc biệt công nghệ bào chế hiện đại Power-lock bao bọc DHA trong các hạt siêu vi nang, bảo toàn hoạt tính của DHA, siro KHÔNG còn mùi tanh của dầu cá, dạng dung dịch đồng nhất dễ dàng hấp thụ.

Siro Kinder Omega-3 của Doppelherz hiện đang là thương hiệu chiếm thị phần số 1 tại Đức, phân phối trên 35 Quốc gia Châu Âu và hơn 70 Quốc gia trên thế giới. Vị cam thơm ngon – giúp con dễ uống, chỉ duy nhất 1 lần( 15ml) mỗi ngày, trẻ đã được cung cấp đầy đủ lượng Omega 3 (DHA) cần thiết và các dưỡng chất thiết yếu cho trí não phát triển và đôi mắt tinh anh.