An thần

Các loại thuốc chữa bệnh mất ngủ hiệu quả bạn nên tham khảo

Như chúng ta đều biết, giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của con người. Ngày nay, khi mà cuộc sống ngày càng hiện đại, dường như con người luôn bận rộn và căng thẳng, mệt mỏi cũng vì thế mà rất nhiều người gặp phải vấn đề về bệnh lý khó ngủ, mất ngủ. Mất ngủ kéo dài gây nên rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và công việc thường nhật. Vậy đâu là những loại thuốc chữa bệnh mất ngủ an toàn, hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, những thông tin tổng hợp về các loại thuốc chữa trị chứng mất ngủ tốt nhất sẽ được giới thiệu đến bạn.

 Bài thuốc từ cây thuốc nam an toàn, hiệu quả

Từ xa xưa, thảo dược đã được biết đến là bài thuốc chữa bệnh mất ngủ an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số cây thuốc nam có công dụng tuyệt vời trong trị liệu, hỗ trợ giải quyết các vấn đề về rối loạn giấc ngủ mà bạn gặp phải, hãy áp dụng ngay để có một giấc ngủ khỏe.

Thứ nhất là tâm sen, chính là phần chồi mầm nằm phía bên trong của hạt sen, có vị đắng và có màu sắc đặc trưng. Chắc hẳn, đây là vị thuốc khá quen thuộc với chúng ta vì bản thân tâm sen thường được sử dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền để làm các sản phẩm thuốc an thần, hỗ trợ điều trị rối loạn giấc ngủ, cơ thể suy nhược. Bài thuốc được áp dụng để triệu trị hiệu quả bao gồm tâm sen, lá dâu tằm, cây lạc tiên và lá vông đun nước uống hàng ngày. Giấc ngủ của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể.

Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ thứ hai là từ cây trinh nữ, tên gọi dân gian chính là cây xấu hổ. Đây là bài thuốc có tác dụng an thần, chữa bệnh khó ngủ và mất ngủ, hỗ trợ làm dịu thần kinh suy nhược. Cách dùng cũng khá đơn giản, dùng khoảng 50g lá khô sắc chung với 100ml nước và uống hàng ngày.

Tìm hiểu nhóm thuốc điều trị kê theo toa                            

Ngoài một số bài thuốc đông y cổ truyền, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các loại thuốc chữa bệnh mất ngủ kê theo toa, hay còn gọi là thuốc tây y. Thực tế, đây là nhóm các loại thuốc được bác sĩ kê theo toa, chỉ định kê đơn trong các trường hợp mắc phải chứng rối loạn giấc ngủ, mất ngủ kéo dài, cơ thể suy nhược. Dưới đây là tổng hợp một số tên các loại thuốc chữa bệnh mất ngủ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, nhóm thuốc benzodiazen gồm các loại như lexominl, seduxen… Đây là các loại thuốc có công dụng trong việc điều trị bệnh khó ngủ, mất ngủ, gây tác dụng ngủ nhanh, giảm lo âu mệt mỏi và còn có một số tác dụng khác như chống co giật hay điều trị giãn cơ khá hiệu quả.