Trẻ Em

Các nguyên nhân khiến trẻ hay khóc đêm

Bé yêu của bạn thường xuyên khóc và quấy vào ban đêm khiến giấc ngủ của cả bé, bạn và gia đình đều bị rối loạn. Có đôi khi, bạn không biết rõ được nguyên  nhân tại sao bé lại quấy khóc vào ban đêm. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân tại sao trẻ khóc đêm để có cách khắc phục phù hợp.

Tiếng ồn

Đôi khi có những tiếng ồn có thể rất bé cũng khiến bé đang ngủ mà bị giật mình thức giấc làm bé quấy khóc. Vậy nên hãy chú ý để phòng ngủ thật yên tĩnh, hạn chế tối đa âm thanh gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Trẻ bị ốm

Khi sức khỏe của trẻ không được tốt khiến cho trẻ dễ quấy khóc về đêm. Bạn nên đến gặp bác sĩ để có cách điều trị phù hợp cho trẻ. Nếu bé bị sốt, không nên để bé trong tình trạng đó quá lâu mà nên có biện pháp khắc phục tạm thời, sau đó đến gặp bác sĩ để tránh những nguy hiểm không đáng có về sau.

Do bé tè dầm

Khi trẻ tè dầm, thì thường gây lên cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé, khiến trẻ quấy khóc. Do đó, bạn nên thay tã cho bé để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, giúp trẻ nhanh chóng quay trở lại giấc ngủ.

Bé bị đói bụng

Nguyên nhân khiến trẻ khóc đêm có thể do bé bị đói bụng. Vì vậy, mẹ nên cho bé ăn để bổ sung năng lượng cho trẻ. Bạn có thể cho bé dùng sữa mẹ hoặc sữa bột để bé no bụng, dần dần bé sẽ ngoan hơn và ngủ ngon hơn.

Bé mắc chứng rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa khiến cho trẻ khó chịu, đầy bụng, đầy hơi khiến trẻ quấy khóc. Nếu bé quấy đêm liên tục và khóc ngay sau khi được cho ăn, có thể bé đang khó chịu đường tiêu hóa. Do đó, bạn nên đến gặp bác sĩ để có thể chuẩn đoán chính xác tình hình mà bé đang gặp phải để có hướng điều trị phù hợp.

Nhiệt độ trong phòng

Nhiệt độ trong phòng ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của trẻ. Nếu như phòng quá nóng hoặc quá lạnh khiến cho bé có thể tỉnh giấc và quấy khóc. Do đó, bạn nên cân đối nhiệt độ phù hợp để bé có thể ngủ thoải mái nhất. Tuy nhiên, hãy chú ý để tránh nhiệt độ phòng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ bằng cách mặc quần áo dài tay cho bé, tránh mắc bệnh về họng và phổi.

Trên đây là những nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng trẻ khóc đêm. Các bà mẹ hãy chú ý đến những nguyên nhân để dẫn đến tình trạng trên để có thể khắc phục được tình trạng này, giúp bé và gia đình bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Có thể bạn quan tâm