Sức khỏe phụ nữ

Các tác nhân gây giảm ham muốn ở phụ nữ

Ngọn lửa duy trì được tình yêu giữa vợ chồng là điều gì? Ngoài việc thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ cho nhau, đó là sự hòa hợp giữa “ chuyện đó” thường xuyên và đều đặn. Nhưng thật đáng tiếc nếu người vợ lại trong thời kỳ không còn ham muốn nhiều. Đâu là tác nhân gây giảm ham muốn ở phụ nữ? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu được điều này.

Khó khăn trong cuộc sống

Bạn chẳng thể nào có thể dễ dàng thực hiện những điều đúng với cảm xúc của mình nếu đang gặp khó khăn. Có thể là khó khăn về tiền bạc, hoặc là khó khăn về tinh thần như công việc gặp trục trặc hoặc có quá nhiều việc đổ lên bạn. Cần hạn chế khó khăn là khi bạn dũng cảm đối mặt với sự thật và dùng những cách tích cực để có thể vượt qua.

Nếu cảm thấy một mình mà vẫn chưa đạt được kết quả cao. Hãy nhờ bạn đời của mình và mong một sự tư vấn chính xác từ anh ấy, đó sẽ là một lựa chọn thông minh để bạn giải quyết khó khăn. Khi sự thảnh thơi có trong bạn, ham muốn vợ chồng sẽ dần xuất hiện lại thôi.

Giảm ham muốn sau sinh ở phụ nữ

Tình trạng giảm ham muốn sau sinh ở phụ nữ hiện nay khá phổ biến. Nguyên nhân gây ra do một số yếu tố tác động như:

  • Sự thay đổi nội tiết tố đột ngột sau sinh: Thời kỳ mang thai, nồng độ hormone estrogen và progesterone tăng vọt cho sự phát triển của thai nhi, tuyến sữa và khung xương chứa đựng bé. Tuy nhiên, sau sinh các hormone nữ này sẽ nhanh chóng sụt giảm để cơ thể phụ nữ sau sinh trở về trạng thái ban đầu. Quá trình này có thể dẫn tới thay đổi tâm lý cũng như sinh lý ở phụ nữ dẫn tới hiện tượng khô hạn hay giảm ham muốn sau sinh.
  • Cho con bú: Khi trẻ bú mẹ sau sinh, động tác mút sữa sẽ kích thích sản xuất nội tiết tố có tên là Prolactin. Nội tiết này gây ức chế buồng trứng làm suy giảm hormone nữ estrogen. Đây là nguyên nhân dẫn tới sau sinh nhiều bà mẹ cảm thấy khô rát âm đạo, đau khi làm “chuyện ấy” và lâu dần dẫn tới giảm ham muốn.
  • Vết thương sau sinh: Dù bạn sinh mổ hay sinh thường thì sau sinh vẫn sẽ mất nhiều máu và đau vết thương. Kết hợp với tâm trạng bỡ ngỡ khi mới phải chăm con nhỏ, mất ngủ stress và mệt mỏi cũng có thể dẫn tới giảm ham muốn sau sinh.

Bạn đang có bệnh trong người?

Nếu như bạn thấy việc giảm ham muốn ở phụ nữ đang dần nhiều hơn trong bạn, thì có lẽ nên nghĩ đến việc bạn có bệnh trong người nếu thấy những dấu hiệu sau:

  • Bạn cảm thấy mệt mỏi, không muốn ăn uống.
  • Cơ thể rệu rạo, hay có những cơn đau, hoặc bị hoa mắt, buồn nôn.
  • Cảm thấy mất mọi cảm giác hứng thú ở nhiều việc, nhất là chuyện đó với chồng của mình.

Khi thấy bản thân có dấu hiệu này và ngày càng rõ rệt thì bạn nên tìm đến cơ sở chuyên khoa để khám tổng quát. Cần phải sớm nhận thức rõ điều này nếu không sẽ có ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Bạn đang ở tuổi lão hóa?

Chuyện giảm ham muốn ở phụ nữ trong tuổi tiền mãn kinh có thể coi là chuyện bình thường. Lý giải cho việc này là lúc này cơ thể phụ nữ dần yếu hơn so với ban đầu, tiết hormone đã chậm hoặc giảm hẳn so với thời phụ nữ. Có nhiều quá trình sẽ không còn xuất hiện nữa khi bạn về già. Nên nếu thấy cơ thể không còn ham muốn với chuyện đó thì hãy bình tĩnh và đón nhận nó.

Active Meno – Giải pháp cho suy giảm ham muốn tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ

Trường hợp bạn muốn cải thiện chuyện này thì rất đơn giản, cần phải bổ sung nội tiết tố vào cơ thể để giúp cơ thể duy trì những trạng thái thời trẻ với bạn. Thực phẩm chức năng Active Meno của Doppelherz với khả năng bổ sung nội tiết tố từ thiên nhiên isoflavone như là một lựa chọn hợp lý cho các chị em muốn “hồi xuân” và được sống vui khỏe hàng ngày.