Sức khỏe phụ nữ

Cách điều trị hiệu quả bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

Phụ nữ thường có những áp lực mà nếu bạn đời của mình không kịp thời nhận ra hoặc có những sự trải lòng thì mọi việc có thể diễn biến sẽ không được thuận lợi. Bây giờ khác thời đại ở trước là phụ nữ đã có cái nhìn đúng đắn hơn về vị trí xã hội và vị trí gia đình của mình, nên cần nhiều thời gian để phải phân bổ giữa công việc và gia đình. Nếu công việc quá căng thẳng, cộng thêm tuổi ngày càng nhiều hơn, sẽ dễ dẫn tới bệnh lãnh cảm ở phụ nữ. Bệnh có dễ điều trị và nên điều trị theo cách nào để thật sự mang lại hiệu quả?

Định nghĩa đúng về lãnh cảm

Lãnh cảm ở đây như là một cách nói lái đi của vô cảm, nghĩa là nếu phụ nữ đang có bệnh này trong người, họ sẽ không có cảm xúc và tâm trí dành cho “chuyện đó” với chồng của mình. Về phần bệnh này thì có thể hiểu như là việc mà âm đạo không tiết được dịch nhờn, và nếu quan hệ thì gây đau đớn cho người phụ nữ. Nói cách khác là có thể bên trong tử cung hoặc buồng trứng có thể gặp phải vấn đề nào đó gây ra hiện tượng này ở phái nữ.

Theo lý thuyết thì trước đây, bệnh này thường chỉ gặp ở phụ nữ trên 40 tuổi khi nội tiết tố trong cơ thể giảm sút nghiêm trọng, khiến người bệnh cảm thấy chán nản gây ra những hiện tượng lãnh cảm với chuyện chăn gối. Nhưng nay, với sự áp lực từ đời sống xã hội hiện đại, bệnh có thể ở cả những cô gái mới đang ở giai đoạn 30 và trên 30 tuổi. Rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lãnh cảm ở phụ nữ. Nhưng nếu xét kỹ, đôi khi là từ chính những người bệnh đã gặp phải những điều mà cơ thể chẳng thể thích nghi được, gây ra những rối loạn trên.

Điều trị

Bệnh có những thuốc đặc chế nhằm giúp người bệnh nhanh chóng hồi lại những thứ đã có. Nhưng trên hết cần có sự phối hợp đặc biệt giữa bạn đời cùng với người bệnh mới có kết quả tốt. Nguyên nhân gây bệnh như chúng tôi đã nói ở trên thì là có ở nhiều mặt, và mỗi mặt sẽ có cách điều trị riêng cho bệnh lãnh cảm ở phụ nữ như:

  • Nếu trường hợp stress kéo dài ở phụ nữ còn trẻ: nên hạn chế công việc một thời gian và sắp xếp lại hợp lý. Trong thời gian nghỉ ngơi thường xuyên tẩm bổ cơ thể, đặc biệt là những thực phẩm giàu estrogen.
  • Nếu do tuổi đã cao: bạn cần sử dụng những sản phẩm chức năng đặc biệt dành cho tuổi của mình như Activemeno. Sản phẩm có những hoạt chất giúp bạn lấy lại tuổi thanh xuân, đem lại hứng khởi mới mỗi ngày.