Sức khỏe nam giới

Cách giúp tăng cường sức khỏe sinh sản nam giới

Sức khỏe sinh sản của nam giới không tốt là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn hay vô sinh ở nam giới. Vậy làm thế nào để cải thiện và tăng cường sức khỏe sinh sản nam giới? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ thêm thông tin.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ giúp có một cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp cải thiện sức khỏe sinh sản nam giới. Chế độ ăn uống hợp lý, giàu các chất chống oxy hóa, có đầy đủ các loại trái cây, rau xanh sẽ giúp cải thiện và tăng cường hoạt động của hệ thống sinh sản. Bạn nên ăn những loại trái cây và rau quả có màu xanh, cam, đỏ vì chúng sẽ giúp bổ sụng các vitamin cần thiết, các khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá… gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 

Thường xuyên luyện tập thể thao

Việc duy trì một thể lực tốt, cân nặng phù hợp vô cùng quan trọng bởi những người những người đàn ông thừa cân thì nguy cơ hiếm muộn hay vô sinh cao hơn. Cân nặng cơ thể dư thừa có thể tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản bởi sự cản trở phát triển nội tiết tố dẫn đến số lượng tinh trùng giảm cũng như chất lượng không tốt. Do vậy, bạn nên thường xuyên luyện tập thể dục không chỉ giúp có tinh thần tốt, cơ thể khỏe mạnh mà còn rất tốt  cho hệ thống sinh sản cũng như hoạt động tình dục.

Hạn chế căng thẳng

Trạng thái tâm lý luôn căng thẳng là nguyên nhân dẫn đến rối loạn hoạt động tình dục gây phá vỡ quá trình sản xuất nội tiết tố nam testosterone. Bạn quá căng thẳng do áp lực công việc hay do việc chậm có con làm giảm khả năng tạo ra những tinh trùng khỏe mạnh. Do vậy, hãy luôn có một trạng thái tâm lý thoải mái, một lối sống lành mạnh để chất lượng tinh trùng được tốt hơn, tăng khả năng thụ tinh.

Đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe

Khi gặp các vấn đề về sức khỏe sinh sản ở nam giới thì lời khuyên dành cho bạn là hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn hay vô sinh ở nam giới có thể do mất cân bằng nội tiết tố nam, tắc ống dẫn tinh hay có thể do các bệnh lầy truyền qua đường tình dục. Do vậy, bạn hãy đến gặp bác sĩ để có thể được kiểm tra, thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Trên đây là một vài cách giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe sinh sản nam giới. Hy vọng những thông tin mà bài viết vừa cung cấp sẽ có ích với bạn

Có thể bạn quan tâm