Tăng sức đề kháng

Cách tăng sức đề kháng không cần dùng thuốc bạn nên biết

Tăng cường sức đề kháng không cần dùng thuốc

Nhiều người sai lầm khi sử dụng thuốc kháng sinh với mục đích tăng cườn khả năng miễn dịch cho cơ thể. Hãy quên những loại thuốc đó và bắt đầu sử dụng những thực phẩm có sẵn từ thiên nhiên.

Cây cúc dại

Là một thảo dược chữa bệnh thần kì của người da đỏ khu vực Bắc Mĩ, cây cúc dại được mệnh danh là loại thuốc tăng cường sức đề kháng mà thiên nhiên ban tặng cho con người. nhiều người cũng sử dụng cây cúc dại như một chất kháng sinh nhưng do cơ chế hoạt động của nó là tăng chức năng hệ miễn dịch cho cơ thể nên được coi như một thảo dược tăng cường sức đề kháng. Trong cây cúc dại có chứa những hoạt chất có lợi cho hệ miễn dịch như acid chicoric, acid chlorogenic, echinacosid… tăng cường hệ miễn dịch, tăng số lượng tế bào trong cơ thể kèm theo đó khắc phục vết thương cho các tế bào.

Tỏi

Được biết đến trong nhiều mẹo chữa cảm cúm, nghẹt mũi hay đầy hơi chướng bụng, tỏi cũng là thần dược tăng cường sức đề kháng cho con người. Trong các mộ cổ Ai Cập từ 6000 năm về trước người ta đã phát hiện tỏi khô được chon cũng xác ướp hay trong những cuốn sách y học Ai Cập cũng có tới 20 bài thuốc dùng để điều trị một số bệnh như nhiễm độc, đau bụng hay suy nhược cơ thể. Cũng theo các nghiên cứu, hoạt chất allinin có trong tỏi khi tiếp xúc với không khí sẽ tạo thành một chất kháng sinh rất tốt.

Nghệ

Trong nghệ, hoạt chất curcumin chiếm đa số nên có tính kháng viêm, kháng khuẩn rất cao, tẩy trừ các tế bào tự do đồng thời tái tạo tế bào một cách nhanh chóng. Từ xa xưa, người Ấn Độ cũng được biết đến với công dụng bảo vệ gan, chữa lành vết thương hay các bệnh về dạ dày nên họ còn sử dụng nghệ như một món ăn sử dụng hàng ngày. Để nói về công dụng của nghệ thì có lẽ không có gì phải bàn cãi nhiều, nghệ có thể sử dụng dưới dạng tinh bột hay dùng chung với mật ong rất tốt.

Gừng

Trà gừng cũng hay được sử dụng khi con người có những dấu hiệu như cúm, đau bụng…Gừng có vị ấm, nóng cùng thành phần alcohols  – chống oxy hóa hiệu quả. Nhờ tính chất cay nóng mà gừng có thể giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh, giải độc, ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch. Gừng có thể ngâm cừng rượu hay cùng dấm cũng đều sử dụng được tốt. Gừng có thể dùng dưới dạng trà hay ngâm rượu đều được.

Với những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên trên đây, hệ miễn dịch của bạn hoàn toàn có thể cải thiện mà không cần uống thuốc tăng sức đề kháng.

Xem thêm