Chăm sóc sức khoẻ toàn diện - quà Tết ý nghĩa tặng người trung niên - Doppelherz

Chăm sóc sức khoẻ toàn diện – quà Tết ý nghĩa tặng người trung niên

(Vietnamnet) Hạnh phúc, sức khỏe là những điều có ý nghĩa lớn với cha mẹ tuổi trung niên, đặc biệt khi giai đoạn này con người phải đối mặt với nhiều nguy cơ về bệnh xương khớp.

Những nguy cơ sức khỏe ở tuổi trung niên 

Tuổi trung niên bắt đầu từ 40 – 65 tuổi ở cả nam và nữ giới. Đây là độ tuổi nhiều người đã có con lớn, nên vấn đề sức khỏe của họ cũng chính là mối quan tâm của con cái.

Ở độ tuổi này, thường có 3 vấn đề nổi bật tác động tới sức khỏe. Thứ nhất là suy yếu hệ miễn dịch; bởi càng lớn tuổi, con người ta càng dễ mắc các bệnh về hô hấp, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Thứ hai là rối loạn tiêu hóa do chức năng cơ học của hệ tiêu hóa bị suy giảm, khả năng tiêu hóa thức ăn kém dẫn tới việc hấp thụ các chất cũng kém đi. Thứ ba là thiếu chất; cơ thể người lớn mất cân bằng dinh dưỡng, giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ bệnh sẽ khiến họ kém ăn ngủ, hấp thụ không tốt…

Chăm sóc sức khoẻ toàn diện - quà Tết ý nghĩa tặng người trung niên
Chăm sóc sức khoẻ toàn diện – quà Tết ý nghĩa tặng người trung niên

Do vậy, người ở tuổi trung niên có khả năng đối diện nhiều bệnh lý. Trong đó, phổ biến là: bệnh tim mạch (xơ vữa động mạch, thiểu năng mạch vành, cao huyết áp, tai biến mạch máu não…); bệnh cơ xương khớp (đau xương, khớp, thoái hóa khớp, cột sống, bệnh gout, đau yếu khi thời tiết thay đổi, loãng xương…); bệnh về chuyển hóa (đái tháo đường, mỡ máu…).

Xem đầy đủ tại: https://vietnamnet.vn/cham-soc-suc-khoe-toan-dien-qua-tet-y-nghia-tang-nguoi-trung-nien-2097550.html