Kiến thức

Chi tiết các triệu chứng tiền mãn kinh phụ nữ có thể gặp phải

Thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh gây ra sự ảnh hưởng tới mỗi phụ nữ lại khác với nhau. Với một số người không có triệu chứng tuy nhiên một số lại có nhiều thay đổi cả về thể chất lẫn tâm lý trong cuộc sống.
Tổng quát các triệu chứng tiền mãn kinh gây ra cho phụ nữ

Rối loạn kinh nguyệt

Thời kỳ tiền mãn kinh, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có thể đến thường xuyên hoặc ít hơn. Có thể kéo dài hơn, ra nhiều máu hơn hoặc ngược lại. Tuy nhiên, không phải mất kinh tức bạn đã sang giai đoạn mãn kinh. Nếu bạn mất kinh nguyệ trong nhiều tháng cần kiểm tra kĩ với bác sỹ để xem có phải bạn đã có thai hoặc do nguyên nhân y tế khác không.

triệu chứng tiền mãn kinh

Bốc hỏa là triệu chứng tiền mãn kinh phụ nữ thường gặp phải.

Các cơn bốc hỏa

Bốc hỏa là một trong những triệu chứng tiền mãn kinh tiêu biểu mà rất nhiều phụ nữ gặp phải. Đây là cảm giác đột ngột nóng bừng ở đầu hoặc ở cả cơ thể. Mặt và cổ của bạn có thể có những vết đỏ. Bốc hỏa gây ra đổ mồ hôi nhiều.

Mất ngủ

Mất ngủ tuổi tiền mãn kinh rất phổ biến do các cơn bốc hỏa xuất hiện vào lúc ngủ khiến phụ nữ không thể ngủ được.

Tình trạng khô hạn và vấn đề về đường tiết niệu

Do suy giảm nội tiết tố nữ estrogen khiến cho cơ quan sinh dục bị teo, khô, mất độ mềm mại. Vì thế âm đạo giảm khả năng chống lại vi khuẩn, nấm cũng giảm đi khiến phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh hay mắc viêm đường tiết niệu.

Rối loạn tâm lý

Rối loạn tâm lý là một trong những triệu chứng tiền mãn kinh thường gặp ở phụ nữ. Ở giai đoạn này các chị em dễ cáu kỉnh, thay đổi tâm trạng, khó tập trung. Việc rối loạn tâm lý tuổi tiền mãn kinh có thể gây ra sự căng thẳng, mệt mỏi.

triệu chứng tiền mãn kinh

Nỗi lo của những người bị mãn kinh ở tuổi trung niên.

Giảm ham muốn

Phụ nữ tuổi tiền mãn kinh trở nên ít quan tâm tới quan hệ tình dục, giảm ham muốn hơn trước đó do việc quan hệ có thể khiến phụ nữ khó chịu.

Thay đổi vẻ ngoài

Do sự rối loạn nội tiết tố vẻ ngoài của phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh sẽ có một số thay đổi. Tăng tích mỡ và đặc biệt ở vòng 2 khiến phụ nữ tự ti về vẻ ngoài của mình hơn.

giảm triệu chứng tiền mãn kinh

Active Meno – Sản phẩm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh.

Để giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực của các triệu chứng tiền mãn kinh, Active Meno là sản phẩm phù hợp giúp giảm các rối loạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

Chi tiết sản phẩm xem tại  Giảm triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh với Active Meno

Lưu

Lưu