Sức khỏe phụ nữ

Chia sẻ kiến thức về yếu sinh lý ở nữ giới và cách khắc phục

Trong một khảo sát gần đây, có đến 43% phụ nữ gặp phải các dấu hiệu và vấn đề về sức khỏe sinh lý trong khi ở nam giới, con số này là 31%. Theo các chuyên gia, khi chị em phụ nữ có những dấu hiệu lãnh cảm dần với sinh lý, không còn hứng thụ với chuyện chăn gối, tâm sinh lý có những thay đổi rõ rệt cũng là lúc cơ thể đang phát tín hiệu cho dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý nữ.

Có lẽ đây là một vấn đề thầm kín và ngại chia sẻ, bạn có thể vẫn còn nhiều lo lắng và băn khoăn về chúng. Chính vì vậy mà trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức cũng như dấu hiệu nhận biết và biện pháp cải thiện, khắc phục tình trạng trên.

Chia sẻ một số dấu hiệu nhận biết sớm

Một số dấu hiệu nhận biết triệu chứng sớm trên vấn đề sinh lý phụ nữ. Bạn sẽ gặp phải một số biểu hiện như sự thay đổi của cơ quan sinh dục, giảm ham muốn chuyện chăn gối, rối loạn cực khoái hoặc thông qua sự rối loạn của chu kỳ kinh nguyệt, chu kỳ rụng trứng giảm hoặc mất dần khả năng có con…

Bên cạnh đó, một số dấu hiệu nhận biết sớm triệu chứng của bệnh lý yếu sinh lý nữ còn biểu hiện ở sức khỏe toàn thân cũng như tâm lý của phụ nữ. Giấc ngủ của chị em bị rối loạn, mất ngủ, ngủ không sâu hay cảm giác mệt mỏi kéo dài, khó tập trung vào một việc gì đó, đãng trí. Xuất hiện tình trạng bốc hỏa, đổ mồ hôi, chân tay lạnh… Có những tác động nhất định đến tâm lý như hay cáu gắt, dễ nóng giận, thay đổi tính tình và nếu như không được quan tâm, chăm sóc chúng có thể biến tướng nghiêm trọng hơn như bị trầm cảm, giảm trí nhớ hay ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Đặc biệt, một số ảnh hưởng nhất định đến sắc đẹp của chị em phụ nữ như tăng cân, tích mỡ, da nhăn nheo lão hóa, móng tay khô giòn, tóc khô rối và kém sắc.

 Nguyên nhân của yếu sinh lý ở phụ nữ là do đâu?

Theo như các chuyên gia cũng như nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, nguyên nhân của yếu sinh lý nữ là do sự suy giảm của hormone estrogen dẫn đến hiện tượng thiếu hụt estrogen, không sản sinh và hình thành progesterone trong cơ thể của người phụ nữ. Do sự thay đổi này xuất hiện đột ngột, cơ thể của chúng ta chưa kịp phản ứng nên mới biểu hiện bằng một số những dấu hiệu từ bên ngoài nhằm cố gắng biểu đạt và cân bằng lại lượng nội tiết tố trong cơ thể.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khách quan là do cuộc sống hiện đại quá mệt mỏi, tâm lý phải chịu áp lực hay căng thẳng trong một khoảng thời gian kéo dài. Chế độ sống kém lành lành, ăn uống và nghỉ ngơi bất hợp lý khiến cơ thể mệt mỏi và thiếu sức sống, sức khỏe suy giảm. Có lẽ đó cũng là nguyên nhân đáng báo động khi mà độ tuổi gặp phải vấn đề yếu sinh lý nữ ngày càng trẻ hóa.

Có thể bạn quan tâm