Sức khỏe phụ nữ

Chứng khô âm đạo và những phiền toái trong đời sống của phụ nữ

Nhắc đến hạnh phúc trong chuyện chăn gối thì ai chẳng muốn ngọn lửa ấy duy trì dài lâu, nhất là đối với phụ nữ. Phụ nữ luôn cần được yêu thương và che chở. Nhưng nếu có những bất thường khiến điều này chẳng thể tồn tại mãi, các chị em cần hiểu được và có cách khắc phục. Chứng khô âm đạo là một bệnh đang xuất hiện ở phụ nữ ngày càng nhiều hơn và gây một số hệ quả xấu. Vậy cần làm gì với căn bệnh này?

Triệu chứng ban đầu

Khi kinh nguyệt của bạn xuất hiện thưa dần, nồng độ estrogen trong người giảm sẽ là một trong những nguyên nhân cũng như là dấu hiệu đầu tiên của bệnh này. Bệnh hiện đang không giới hạn tuổi. Có thể là người lớn tuổi, người trưởng thành đều sẽ mắc bệnh nếu không biết cách chăm sóc âm đạo của mình thật tốt. Có những thói quen tưởng chừng vô hại như thụt rửa âm đạo, lười vệ sinh lâu ngày cũng là những điều mà sẽ cản trở nhiều đến phụ nữ và vô hình chung dẫn đến việc ủ bệnh trong người.

Có những yếu tố mà nếu bạn có trong người thường xuyên thì là vấn đề nghiêm trọng bạn sẽ gặp phải đó là sự căng thẳng trong người. Sự căng thẳng mang tới rất nhiều bệnh tật cho cơ thể mà không chỉ có riêng khô âm đạo. Chứng bệnh này còn khiến phụ nữ có nguy cơ tổn thương đến cơ quan sinh sản của mình như buồng trứng và cổ tử cung do âm đạo bị khô thì sẽ không đủ estrogen nuôi những bộ phận này.

Ban đầu bạn sẽ khó chịu, thường xuyên đau rát, rửa bị đau và nếu có quan hệ tình dục cũng sẽ vô cùng đau đớn. Có thêm những dấu hiệu như là tiểu ít, tiểu rắt và trong trường hợp này cũng gây đau. Lúc này bạn cần có những cách thích hợp để khắc phục.

Cần phải chữa liên tục trong thời gian dài

Để lấy lại những dấu hiệu tốt cho cơ thể, mang về lại vẻ đẹp thời trẻ cho bản thân, phụ nữ cần phải quan tâm và lắng nghe bản thân mình hơn những điều khác. Tạm thời có thể bạn sẽ phải tránh xa những nguyên nhân cho sự căng thẳng của bạn. Tiếp đến là cần liên tục duy trì, thậm chí đến hết đời những thói quen lành mạnh về thể chất và ăn uống nhằm phục hồi cơ thể.

Sau cùng bạn có thể nghĩ đến những sản phẩm cung cấp nội tiết tố và dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ như Activemeno để mang lại cho bản thân những điều tốt nhất. Khi sử dụng sản phẩm cần có liệu trình đủ dài để mang lại hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm