Sức khỏe phụ nữ

Dấu hiệu cho thấy sức khỏe sinh sản ở nữ giới đang tốt

Không nhất thiết phải đợi tới lúc que thử thai báo 2 vạch thì bạn mới biết khả năng sinh sản của mình tốt tới đâu. Chú ý theo dõi chu kì kinh cùng với các biểu hiện khác cũng giúp bạn đoán được phần nào về sức khỏe sinh sản của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nhận biết được những dấu hiệu cho thấy sức khỏe sinh sản nữ giới tốt.

Chu kỳ kinh nguyệt đều

Chu kỳ kinh nguyệt có đều chứng tỏ sức khỏe sinh sản nữ giới tốt. Chu kỳ kinh nguyệt đều thường nhất quán rơi vào khoảng từ 25-35 ngày trong trường hợp bạn không dùng phương pháp tránh thai nào. Chu kì kinh nguyệt càng gần 35 ngày đồng nghĩa buồng trứng của bạn càng có nhiều trứng dự trữ. Nếu như có những triệu chứng khó chịu trong chu kì kinh nguyệt thật ra là dấu hiệu tốt. Nếu bị vọp bẻ nhẹ hoặc ngực căng tức thì chứng tỏ khả năng sinh sản của bạn càng cao.

Sở hữu một sức khỏe tốt

Khả năng mang thai của bạn là rất cao khi bạn có thể chiến thắng được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay nhiễm trùng đường tiết niệu.  Hãy thường xuyên đến gặp bác sĩ  phụ khoa để được kiểm tra, thăm khám kể từ lần quan hệ đầu tiên để đảm bảo rằng cổ tử cung và ống dẫn trứng của bạn rất ổn định và không gặp vấn đề gì.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến lối sống của bản thân, chú ý đến chế độ ăn uống và lịch làm việc, chế độ sinh hoạt vì chúng có tác động rất lớn tới khả năng thụ thai của bạn.

Vòng 1 nở nang

Nhiều người thường quan niệm rằng vòng 1 càng nở nang thì khả năng sinh sản càng tốt. Kích cỡ và hình dáng ngực chịu ảnh hưởng nhiều của các hóc-môn. Do đó, nếu có một bộ ngực đầy đặn nghĩa là hóc-môn của bạn làm việc tốt, chứng tỏ khả năng sinh sản tốt. Tuy nhiên, sở hữu vòng một nhỏ không có nghĩa là bạn khó mang thai.

Kinh nguyệt của bạn không quá nặng nề

Mỗi người phụ nữ lại có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau với lượng kinh khác nhau và thời gian khác nhau. Nhiều người ra kinh nhiều trong một ngày nhưng lại rất nhanh hết kinh, nhưng cũng có những người thì ra máu ít và kéo dài cả tuần. Để dễ thụ thai, niêm mạc tử cung phải dày và tươi tốt. Nếu bạn xuất hiện cục máu đông hay chảy máu nhiều sẽ khiến cho cổ tử cung bị cạn kiệt, ức chế khả năng thụ thai. Phụ nữ có khả năng sinh sản tốt thì thường ra máu có chừng mực và không quá nặng nề. Họ sẽ không phải gặp quá nhiều khó khăn trong thời gian này.

Trên đây là những dấu hiệu nhận thấy được sức khỏe sinh sản nữ giới tốt. Hãy thường xuyên khám phụ khoa theo định kỳ để có thể phát hiện được sớm các bệnh về phụ khoa nếu có và có cách khắc phục phù hợp.