Trẻ Em

Để kích thích ăn ngon cho bé cần làm gì?

Khi nhắc đến bữa ăn, ai cũng hiểu đây là một việc làm quan trọng cần có trong ngày để bổ sung năng lượng cho các hoạt động. Nhưng với sự hiểu biết còn hạn chế, nhiều trẻ em chưa ý thức được việc này do nên chúng không thực sự quan tâm nhiều. Liệu có cách kích thích ăn ngon cho trẻ mà phát huy được nhiều tác dụng tối đa như lời khuyên hữu ích cho các ông bố bà mẹ hay không?

Đừng quá đặt nặng

Các ông bố bà mẹ nước ta luôn mang tư tưởng “mỗi bữa ăn là cực kỳ quan trọng và không được bỏ sót”. Nhưng với những tư duy mới hình thành và phát triển như ở trẻ con, chúng sẽ không bao giờ hiểu được điều này. Hay có thể nói rằng, trẻ em sẽ không quá quan tâm nhiều đến bữa ăn nếu chúng chưa thực sự đói. Ở tuổi các bé, điều đặc biệt chúng muốn làm là khám phá và chơi đùa. Vậy nên, cha mẹ nên chịu thiệt thòi một chút, hãy nhận ra những dấu hiệu rằng con sắp muốn ăn và cho con ăn đúng như yêu cầu. Tuyệt nhiên đừng đặt nặng chuyện ăn uống quá mà thành ra có những hành động ép buộc với con. Đó sẽ là cách rất tiêu cực.

Baby licking bowl

Kích thích ăn ngon bằng những hành động đơn giản

Trẻ em luôn có sự thích thú đặc biệt với các món đồ chơi khác nhau, đặc biệt là những món đồ chơi như là về búp bê, đồ hàng với bé gái; bé trai thì thích siêu nhân, xe hơi, rô bốt. Vậy tại sao cha mẹ không dùng cách này với con yêu của mình nhỉ? Cha mẹ có thể mua những loại khuôn khác nhau có hình về những hình tượng đồ chơi yêu thích của con và tạo hình nhân vật hoạt hình qua các món ăn. Nếu cha mẹ muốn biết kinh nghiệm về chuyện này, hãy tham khảo các cách tạo món ăn bằng nhân vật từ các mẹ của Nhật Bản, các bé sẽ yêu vô cùng.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể kích thích ăn ngon đến các bé bằng cách cho bé thường xuyên uống những dưỡng chất bổ giúp cho bé tăng cơn thèm ăn. Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau và mẹ có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia để mua cho con loại dùng đúng nhất và có tác dụng mạnh đến bé. Với mọi nỗ lực từ cha mẹ, các bé sẽ dễ dàng nghe lời ngay thôi.

Theo chúng tôi thì cứ nên để bé tự nhiên theo bản năng các con, các con muốn ăn thì cho con ăn. Nếu cha mẹ quá sốt ruột thì áp dụng các cách trên để con có hứng thú với bữa ăn. Hãy giáo dục con theo cách khoa học để bé phát triển khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm