Sức khỏe nam giới

Đi tìm câu trả lời cho việc hiếm muộn ở nam giới

Tình trạng không có con giữa các cặp vợ chồng hiện đang ngày càng gia tăng do nhiều yếu tố khác nhau. Để tránh nguy cơ hiếm muộn xảy ra với bản thân, mỗi người cần biết được các nguyên nhân gây bệnh để có hình thức đề phòng, nhất là ở cánh mày râu. Bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết được câu chính xác cho việc hiếm muộn ở nam giới.

Mắc bệnh về  nhiễm khuẩn

Nhiều người cứ chủ quan do mình là đàn ông, nên việc vệ sinh kỹ càng không quá cần thiết như phụ nữ. Nhưng thực ra, việc các anh không chăm sóc cơ thể đúng cách, sẽ khiến gia tăng khả năng bộ phận sinh dục và cơ quan sinh sản có thể bị nhiễm khuẩn. Một số bệnh khả năng cao mà nam giới bị mắc là viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm túi tin. Khi vô tình mắc phải những căn bệnh kể trên sẽ cản trở sản sinh ra tinh trùng và chuyển động của tinh trùng. Như vậy, việc xuất tinh sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí là bị tắc không thể xuất tinh. Chính điều này sẽ khiến hiếm muộn ở nam giới, trường hợp nặng nhất có thể gây vô sinh. Đàn ông không nên chủ quan quá nhiều để bản thân không bị mắc phải các căn bệnh trên.

Ung thư

Tỷ lệ mắc ung thư tại nước ta cũng đang ở tình trạng báo động. Xu hướng điều trị hiện nay, một là dùng thuốc để giúp giảm hình thành tế bào ung thư ( đối với bệnh mới phát hiện), hai là xạ trị ( đối với bệnh đã tiến triển nặng), vì thế, nếu đàn ông đang có dấu hiệu của ung thư và cần dùng thuốc hoặc xạ trị cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Do cơ chế để xạ trị cũng như việc điều trị bằng thuốc khiến cho cơ thể nam giới không thể sản xuất được tinh trùng, nếu sản xuất được thì cũng rất ít, không đủ để giúp nam giới có con được.

Cơ quan nội tạng suy giảm chức năng

Nếu hiện trong cơ thể mỗi người nam giới có triệu chứng các bệnh về cơ quan nội tạng như suy gan, suy thận, hay suy tim đều sẽ gây hiếm muộn ở nam giới. Lý do cho việc này là do các cơ quan trên đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một sức khỏe tốt, và nếu có dấu hiệu suy yếu thì mọi hoạt động trong cơ thể sẽ bị yếu theo, nhất là về vấn đề sinh sản. Riêng trường hợp suy thận và suy tim đều gây ảnh hưởng tới ham muốn và sinh lý của người đàn ông, do vậy sẽ khó khăn cho nam giới nếu muốn có con khi cơ thể bị như vậy.

Có thể bạn quan tâm