Kiến thức

Giải pháp tăng cường miễn dịch cho trẻ mùa dịch bệnh

Khác với người lớn, hệ miễn dịch của trẻ nhỏ chưa được hoàn thiện. Chính vì vậy, thời điểm giao mùa hay mùa dịch bệnh trẻ rất dễ bị nhiễm bệnh. Để phòng tránh điều này, cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến việc tăng cường miễn dịch ở trẻ.

Vai trò của hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch là một hệ thống được tạo thành từ mạng lưới các tế bào đặc biệt, protein, mô và cơ quan. Chúng phối hợp với nhau để bảo vệ con người chống lại vi trùng và vi sinh vật có trong môi trường sống hàng ngày. Một trong những tế bào quan trọng của hệ miễn dịch là tế bào bạch cầu, bao gồm hai loại cơ bản kết hợp với nhau để tìm kiếm và tiêu diệt các sinh vật truyền nhiễm – “những kẻ xâm lược” có hại cho sức khỏe. Hệ miễn dịch tấn công những yếu tố gây bệnh cho cơ thể con người thông qua một loạt các bước được gọi là phản ứng miễn dịch.

Vậy, vai trò của hệ miễn dịch là gì? Đó là bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh và tạo kháng thể ngăn ngừa bệnh tái phát. Khi cơ thể có hệ miễn dịch tốt sẽ đảm bảo sức đề kháng cho cơ thể, tránh các tác nhân gây bệnh xâm nhập. Chính vì vậy, việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ là vô cùng quan trọng

Cách tăng cường miễn dịch cho trẻ nhỏ

1.Khuyến khích trẻ vận động, tập thể dục

Vận động và tập thể dục sẽ giúp tăng lượng tế bào miễn dịch. Do đó, cha mẹ hãy là tấm gương cho con, khuyến khích con tham gia các trò chơi, các bộ môn thể dục, thể thao như đi bộ, đạp xe…

2.Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Cha mẹ nen rèn luyện thói quen rửa tay bằng xà phòng trước và sau bữa ăn hoặc tham gia các hoạt động vui chơi. Khi cơ thể sạch sẽ, trẻ sẽ hạn chế được nguy cơ bị vi khuẩn tấn công và ít mắc bệnh hơn.

3.Tăng cường ăn hoa quả

Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp tăng cường miễn dịch và nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Mẹ cần bổ sung vào thực đơn hàng ngày của trẻ các loại trái cây, rau củ như cà rốt, cam, dâu tây…

4.Ngủ đủ giấc

Đối với trẻ sơ sinh, bé cần ngủ 18 giờ mỗi ngày. Bước sang giai đoạn tập biết đi, trẻ cần ngủ 12-13 giờ mỗi ngày, và trẻ mẫu giáo cần ngủ 10 giờ/ngày.

Khi trẻ bị thiếu ngủ, sức khỏe bị ảnh hưởng và hệ miễn dịch suy giảm, dễ mắc bệnh hơn. Chính vì thế, cha mẹ cần chú ý tới nhu cầu ngủ của trẻ và làm sao cho trẻ ngủ đủ giấc mỗi ngày.

5.Tránh tiếp xúc với khói thuốc lá

Khói thuốc lá chưa 4.000 độc tố và là “thủ phạm” làm tăng nguy cơ bị viêm phế quản, nhiễm trùng, hen suyễn và một số bệnh lý khác ở trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, khói thuốc cũng gây ảnh hưởng tới sự phát triển trí thông minh của trẻ. Hãy giúp trẻ tránh xa khói thuốc lá để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

6.Tăng cường miễn dịch cho trẻ với Doppelherz Kinder Immune

Doppelher Kinder Immune là sản phẩm  số 1 tại Đức, mang thương hiệu Doppelherz, thuộc tập đoàn Queisser Pharma với lịch sử hơn 100 năm phát triển  ( từ năm 1897), phân phối chính thức tại hơn 35 quốc gia Châu Âu và hơn 70 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 Kế thừa những nghiên cứu khoa học trên thế giới, Doppelher Kinder Immune là sản phẩm đầu tiên và duy nhất  kết hợp thành phần  từ Selenium chưa từng có trên thị trường đối với các sản phẩm miễn dịch, cùng hàm lượng vitamin C, D, E, A và kẽm tối ưu đã phát huy tối đa công năng: tăng cường chức năng hệ miễn dịch,  hỗ trợ tăng cường  sức đề kháng,  hỗ trợ duy trì và phục hồi sức khỏe, bảo vệ cơ thể trước mọi tác nhân gây bệnh.

Nếu bạn vẫn đang lo lắng làm sao bảo vệ sức khỏe con tốt nhất, nâng cao sức đề kháng cho trẻ, hãy gọi tới tổng đài tư vấn MIỄN PHÍ 1800 1770 để nhận được lời khuyên hữu ích từ chuyên gia!