An thần

Một số triệu chứng mất ngủ bạn nên biết để có cách điều trị sớm

Thực tế, mất ngủ là một biểu hiện thường gặp của triệu chứng rối loạn giấc ngủ và chúng xuất hiện khá phổ biến ở mọi lứa tuổi, bởi lẽ trong cuộc sống hiện đại khi mà nhịp sống quá ồn ã và vội vàng, con người thường xuyên phải đối mặt với nhiều mệt mỏi và căng thẳng kéo dài dẫn tới việc khó có giấc ngủ ngon, đây cũng được xem như là triệu chứng mất ngủ. Tuy nhiên, nhiều người lại chủ quan hay đôi khi là chưa có kiến thức và hiểu biết nhất định về dấu hiệu cũng như vai trò của giấc ngủ. Vậy bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây, những kiến thức bổ ích là món quà sức khỏe mà chúng tôi muốn dành tặng cho bạn.

Tìm hiểu về vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe

Theo một nghiên cứu khoa học gần đây nhất, nếu như bạn cứ mất đi 90 phút của một giấc ngủ vào ban đêm thì điều đó đồng nghĩa với việc vào ngày hôm sau, bạn sẽ giảm sút đi 32% cho sự tỉnh táo để hoạt động và làm việc. Do đó, chúng ta nên ngủ đủ mỗi ngày 8 giờ để bảo vệ sức khỏe, đảm bảo hoạt động sống và học tập, làm việc hiệu quả hơn.

Như chúng ta đều biết, ngủ vốn là một hoạt động tự nhiên của con người, vốn dĩ đây là một hoạt động thường thấy và có tính định kỳ, lặp đi lặp lại vào một thoảng thời gian nhất định mà cụ thể ở đây đó chính là vào ban đêm. Trong thời gian ngủ, con người sẽ xuất hiện hiện tượng bất động của cơ bắp và dĩ nhiên mọi phản ứng, cảm quan của chúng ta lúc này cũng có sự sụt giảm đáng kể.

Chính vì vậy mà có thể nói một giấc ngủ đủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người và ngược lại, việc thường xuyên gặp phải các triệu chứng mất ngủ cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chúng ta. Một giấc ngủ được đánh giá là đạt chất lượng khi chúng đảm bảo các yêu cầu đủ giờ, giấc ngủ sâu… và sau khi ngủ dậy bạn sẽ cảm thấy tinh thần khoan khoái, toàn thân dễ chịu, đầu óc minh mẫn tinh táo để sẵn sàng cho mọi hoạt động trong một ngày mới.

Một số biểu hiện của chứng mất ngủ

Những triệu chứng mất ngủ mà bạn thường gặp phải như khó đi vào giấc ngủ, giấc ngủ luôn trong trạng thái mơ màng chập chờn, dậy rất sớm và ngủ không yên giấc. Hay đó có biểu hiện giật mình trong lúc ngủ, tỉnh dậy nhiều lần trong lúc ngủ và khi đã tỉnh dậy thì rất khó để có thể ngủ tiếp. Các triệu chứng mất ngủ trên có thể xuất hiện đơn lẻ và thậm chí chúng có thể xuất hiện đồng thời, ngày càng có xu hướng tăng thêm gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đến trạng thái tâm lý và bạn luôn luôn trong cảm giác mệt mỏi, uể oải, không có tinh thần làm việc. Nếu chủ quan và không chữa trị kịp thời, thậm chí chúng có thể khiến bạn khủng hoảng tâm lý, luôn lo âu và sợ hãi.