Vitamin và Khoáng chất

Bí quyết bổ sung canxi cho mẹ sau sinh cho mẹ và bé

Canxi là vi chất đặc biệt quan trọng cho con người kể từ khi còn trong bụng mẹ cho đến khi về già. Tuy nhiên, theo các bác sĩ phụ nữ sau sinh là đối tượng đặc biệt cần canxi. Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh giúp hệ xương khớp chắc khỏe, đồng thời cung cấp lượng canxi quan trọng thông qua sữa mẹ cho trẻ giúp trẻ phát triển ổn định và thông minh hơn.

Vì sao cần bổ sung canxi cho mẹ sau khi sinh?

Sinh con là một trải nghiệm hạnh phúc với bất kỳ bà mẹ nào

Sinh con là một trải nghiệm hạnh phúc với bất kỳ bà mẹ nào. Tuy nhiên, việc mang thai và sinh nở sẽ gây cho bạn nhiều tác động về sức khỏe và vẻ ngoài. Vì thế quan trọng nhất là cần phải đảm bảo các bữa ăn cân bằng và chăm sóc bản thân sau sinh để cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Bên cạnh đó, cho con bú sau sinh cũng có thể gây áp lực cho cơ thể bạn, vì vậy bạn nên quan tâm tới lượng chất dinh dưỡng bổ sung mỗi ngày. Đặc biệt là bổ sung canxi cho mẹ sau sinh hiệu quả. Bởi nếu thiếu canxi mẹ dễ bị rụng tóc, đau lưng, đau nhức cơ bắp, loãng xương…

Canxi là chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng cho phụ nữ sau sinh dù bạn có cho bú hay không. Quá trình mang bầu sẽ lấy đi lượng canxi trong cơ thể bạn và cho con bú cũng tương đối nhiều. Theo nghiên cứu, mỗi ngày mẹ cho con bú sẽ chuyển cho bé 300mg canxi.

Vì thế, bạn cần chú ý bổ sung 1.000mg canxi mỗi ngày bằng hai hoặc ba liều dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng đặc biệt bổ sung thêm sữa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo 800IU đơn vị vitamin D mỗi ngày để giúp hấp thu canxi hiệu quả.

Canxi không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho cả trẻ sơ sinh

Tầm quan trọng của bổ sung canxi cho mẹ sau sinh nuôi con bằng sữa mẹ

Nếu bạn có ý định nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì việc bổ sung lượng canxi đảm bảo lại càng cần thiết. Do khi cho bú, con sẽ cần canxi cho cả bé vì canxi sẽ chuyển cho con thông qua sữa mẹ.

Theo khuyến cáo thì mẹ cho con bú nên bổ sung mỗi ngày 1.300mg canxi. Lượng canxi này có thể bổ sung qua sữa, thực phẩm và các loại thực phẩm bổ sung.

Cơ chế hấp thu canxi khi cho con bú

Khi cho con bú, lượng canxi mà bạn truyền cho bé được lấy từ chính canxi trong cơ thể bạn một phần do cơ thể điều tiết. Thứ nhất, lượng canxi điều tiết qua nước tiểu ít đi. Thứ hai, mức nội tiết tố nữ estrogen ở các mẹ cho con bú giúp thúc đẩy sự hấp thụ canxi tăng lên. Do đó, trong giai đoạn ngày nếu bé bú nhiều bạn sẽ cần lượng canxi nhiều hơn so với phụ nữ khác.

Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh hiệu quả

Bạn có biết bổ sung cùng lúc cả ma-giê sẽ cải thiện sự hấp thu canxi trong cơ thể

Bạn có biết bổ sung cùng lúc cả ma-giê sẽ cải thiện sự hấp thu canxi trong cơ thể.  Nên kết hợp canxi và ma-giê bổ sung ở tỷ lệ 2 – 1 để đảm bảo hấp thu đầy đủ vào cơ thể. Nếu bạn không đảm bảo được lượng canxi hấp thu mỗi ngày từ chế độ ăn bạn có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm bổ sung.

Đảm bảo bạn không nên bổ sung quá 2.500mg canxi mỗi ngày sẽ gây thừa canxi. Mỗi lần chỉ nên bổ sung 500mg canxi do cơ thể chúng ta không hấp thụ được nhiều hơn lượng canxi này.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao nên bổ sung Magnesium Calci Vitamin D3 cho mẹ sau sinh?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ bổ sung canxi cho mẹ sau sinh. Nhưng bạn có biết bổ sung đơn lẻ chỉ 1 mình canxi thôi là chưa đủ. Bởi canxi cần viatmin D3 và magie trong quá trình hấp thụ và chuyển hóa thành dưỡng chất nuôi dưỡng xương khớp. Vậy nên, để hấp thụ canxi tốt nhất mẹ bầu nên sử dụng sản phẩm Magnesium Calci Vitamin D3.

Magnesium Calci Vitamin D3 là sản phẩm được sản xuất theo công thức vàng bộ 3 magie, canxi và viatmin D3 có khả năng giải quyết các vấn đề đau nhức xương, mỏi cơ ở phụ nữ sau khi sinh. Đồng thời bổ sung canxi cho trẻ thông qua sữa mẹ giúp trẻ tránh bị còi xương và phát triển toàn diện.  Sản phẩm được đóng gói 3 vỉ x 10 viên, mỗi hộp 30 viên, sử dụng trong 30 ngày. Đặc biệt, mỗi ngày chỉ cần uống 1 viên là bổ sung đủ canxi cần thiết cho cơ thể.

Có thể bổ sung canxi cho mẹ sau sinh thông qua sử dụng Magnesium Calci Vitamin D3.

Sự kết hợp của bộ ba canxi, ma-giê, D3 giúp cho mẹ và bé đều khỏe mạnh

Lý do, nhà sản xuất khuyến khích bổ sung canxi cho mẹ sau sinh thông qua việc uống sản phẩm Magnesium Calci Vitamin D3 là bởi: trong mỗi viên nén, có bổ sung duy nhất 3 thành phần: 250mg magie, 450mg canxi và 10 µg vitamin D3. Mỗi thành phần là một mắt xích giúp cho canxi hấp thụ trọn vẹn nhất trong cơ thể mẹ.

Cụ thể, canxi được ví như là nguyên liệu chính để tạo nên bộ khung xương của cả mẹ và bé; vitamin D3 được xem là chất dẫn chuyền, vận chuyển canxi từ ruột vào trong xương. Sau đó canxi phải nhờ đến magie để điều phối, chuyển hóa và điều chỉnh cho phù hợp để trở thành dưỡng chất quan trọng giúp hỗ trợ sự phát triển của xương, chống lại tình trạng loãng xương, đau nhức xương khớp do thiếu canxi sau sinh.

Hơn nữa, magie đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh. Thông qua sữa mẹ, magie từ Magnesium Calci Vitamin D3 đi vào cơ thể bé giúp ngăn chặn tình trạng biếng ăn, ngủ không ngon giấc, chậm lớn. Đồng thời giúp trẻ phát triển chiều cao, hệ thần kinh trung ương tốt hơn.

Cùng với photpho có sẵn, magie và photpho tham gia vào quá trình tạo xương. Bởi vậy, ở phụ nữ sau sinh, người trưởng thành, người lớn tuổi, sự suy yếu của khung xương phần nhiều lại do thiếu vi chất Magie, do Canxi cho dù được đưa tới tận đích, nhưng lượng Magie không đủ cho phản ứng khoáng hóa, giúp xương tăng độ dày, mật độ xương nhiều thêm.

Magnesium Calci Vitamin D3 không chỉ được khuyến khích sử dụng cho mẹ sau sinh mà còn có thể sử dụng cho người có nguy cơ loãng xương như phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, người cao tuổi. Hoặc người có nhu cầu bổ sung calci do chế độ dinh dưỡng không đủ, trẻ em, phụ nữ có thai.