Tăng sức đề kháng

Người bị huyết áp cao nên ăn gì?

Huyết áp cao nên ăn gì và không nên ăn gì đã được các nhà chuyên môn nghiên cứu để giúp những người bị huyết áp cao duy trì một sức khỏe tốt nhất. Trong bài viết này, Doppelherz Việt Nam sẽ nhắc lại cùng bạn những loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp.

Các thực phẩm nên ăn tăng cường

Nguoi-bi-huyet-ap-cao-nen-an-gi-01

Cần tây giúp hạ huyết áp hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với các bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch, trong đó có người bị cao huyết áp. Theo các bác sĩ, một chế độ dinh dưỡng phù hợp với người huyết áp cao sẽ cần bổ sung những thực phẩm giàu canxi, kali và magie sẽ trả lời cho bạn câu hỏi “Huyết áp cao ăn gì?”. Trong đó, các loại thực phẩm có lợi cho người cao huyết áp phải kể tới:

– Rau cần tây: Rau cần có tác dụng hạ huyết áp rất tốt, đồng thời còn chống được xơ cứng động mạch.

Khoai lang: khoai lang có chứa một chất nhựa dính, ăn nhiều sẽ giữ cho mạch máu có tính đàn hồi, ngăn ngừa hiệu quả xơ cứng động mạch, giảm thiểu khả năng mắc bệnh cao huyết áp và tim mạch.

Những loại rau giàu canxi: các loại rau xanh có chứa nhiều canxi như rau câu, khoai… sẽ giúp bảo vệ mạch máu, đề phòng mắc bệnh tim mạch.

Những loại rau giàu magiê: trong các loại đậu và rau xanh thẫm màu chứa nhiều magiê, có tác dụng giảm áp lực trong mạch máu một cách hiệu quả.

Những loại rau giàu kali: những loại rau chứa nhiều kali, canxi nhưng natri thấp như khoai tây, khoai sọ, cà, rau câu, bí đao, dưa hấu…giúp mạch máu tăng tính đàn hồi, có tác dụng lợi tiểu, đồng thời cải thiện khả năng co bóp của tim.

Các thực phẩm cần tránh

Nguoi-bi-huyet-ap-cao-nen-an-gi-02

Người bị cao huyết áp nên hạn chế ăn thịt hộp, giăm bông

Ngoài việc biết được huyết áp cao nên ăn gì thì cũng đồng thời bạn nên nắm rõ các thực phẩm nên tránh ăn. Nguyên tắc chung trong chế độ ăn của người bị huyết áp cao là giảm muối, hạn chế calo, giảm lipid trong khẩu phần ăn, không ăn quá nhiều đạm động vật mà thay vào đó là đạm thực vật. Ngoài ra người bị huyết áp cao cũng nên ăn các hạt ngũ cốc không xay xát kỹ, ăn nhiều rau xanh và hoa quả…

Cũng bởi vậy mà bên cạnh những loại thực phẩm được khuyến khích ăn thì cũng có một số thực phẩm người bị huyết áp cao nên hạn chế, cụ thể như sau:

– Nên tránh hoặc hạn chế các thức ăn giàu cholesterol, quá mặn, quá ngọt, quá béo. Nói chung, mỗi ngày không nên dùng hơn 250 mg cholesterol từ các loại thực phẩm.

–  Không nên ăn thực phẩm chế biến từ nội tạng và mỡ động vật, thịt đóng hộp, giăm bông, thịt nguội, da gia súc và gia cầm, sản phẩm làm từ sữa béo, chocolate, khoai tây chiên.

– Hạn chế một số thủy hải sản như tôm đồng, tôm biển, cua biển, mực…

Việc duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp kiểm soát tốt huyết áp, mang lại cuộc sống chất lượng cho người bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Giúp cơ tim khỏe hơn với Coenzyme Q10

Nguoi-bi-huyet-ap-cao-nen-an-gi-03

95% năng lượng hằng ngày của cơ thể, trong đó có tim được hoạt hóa bởi Coenzyme Q10

Khi biết được huyết áp cao nên ăn gì thì bên cạnh duy trì chế độ ăn uống hợp lý, người bị huyết áp cao cũng nên chăm sóc sức khỏe trái tim một cách toàn diện hơn. Thông qua việc bổ sung thêm Coenzyme Q10- giúp tăng cường máu tới cơ tim, tăng cường sức khỏe tim mạch.

Với thành phần Coenzyme Q10 có trong sản phẩm, Coenzyme Q10 giúp tăng sản xuất ATP, giúp các tế bào có đủ năng lượng hoạt động, trong đó có tế bào cơ tim. Từ đó tăng cường máu tới cơ tim, cải thiện chức năng tim, phòng ngừa và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch như đau thắt ngực, cao huyết áp, viêm cơ tim, suy tim…

Trong khi đó, chiết xuất táo gai với hàm lượng lên đến 50mg/viên có tác dụng loại bỏ cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, tăng cường lưu thông máu, giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu, điều hòa huyết áp, giảm thiểu nguy cơ cao huyết áp, bảo vệ chức năng tim mạch, giúp tim khỏe mạnh và hoạt động tốt.

Nguoi-bi-huyet-ap-cao-nen-an-gi-04

Doppelherz Coenzyme Q10 giúp ổn định huyết áp

Việc bổ sung thêm các vitamin thiết yếu (B1, B6, B12) cũng giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn bởi các loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo năng lượng cần thiết cho nhu cầu của tế bào.

Sự kết hợp của các thành phần quan trọng trên đã giúp cho sản phẩm Coenzyme Q10 mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý tim mạch, trong đó có bệnh cao huyết áp.

Để sử dụng Coenzyme Q10 hiệu quả thì các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng nên uống 1 viên/ngày, nên uống trong bữa ăn, tốt nhất là bữa sáng. Một lộ trình cần được dùng liên tục trong 2 tháng và có thể lặp lại lộ trình này nhiều lần trong năm.

Như vậy, bên cạnh việc duy trì chế độ ăn uống khoa học, tăng cường các thực phẩm có lợi, hạn chế những thực phẩm không tốt thì những người bị huyết áp cao cũng có thể kết hợp sử dụng thêm thực phẩm bổ sung Coenzyme Q10 của tập đoàn dược phẩm Queisser Pharma (CHLB Đức). Để được tư vấn thêm về sản phẩm, vui lòng gọi tới tổng đài 18001770 để được hỗ trợ.

Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY