Trẻ Em

Nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh rụng tóc vành khăn và các cách điều trị?

Rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ là hiện tượng khá phổ biến, thường xuyên gặp phải ở trẻ nhỏ khiến cho các bậc phụ huynh lo lắng. Vậy nguyên nhân gì khiến trẻ mắc chứng bệnh này, cũng như cách khắc phục như thế nào, hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn.

Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc vành khăn

Rụng tóc vành khăn là hiện tượng tóc bị rụng nhiều ở phần sau gáy tạo nên hình vành khăn quanh đầu trẻ. Việc trẻ mắc bệnh này chứng tỏ có thể bé đã mắc bệnh còi xương, suy dinh dưỡng do thiếu vitamin D. Vitamin D ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hấp thu canxi trong cơ thể nên thiếu vitamin D dễ khiến trẻ bị rối loạn chuyển hóa canxi dẫn đến còi xương, suy dinh dưỡng. Ngoài ra, cũng có thể do thói quen các bà mẹ cho trẻ nằm nghiêng lệch sang 1 bên quá nhiều khiến tóc mọc kém hơn những phần khác.

Cách điều trị bệnh rụng tóc vành khăn

Để có thể đưa ra được cách điều trị phù hợp với tình trạng của trẻ, trước tiên cần đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao tóc bé lại rụng như vậy bằng cách có thể đến gặp bác sĩ, sau đó để có thể áp dụng một trong các cách điều trị sau:

Bổ sung vitamin D

Nếu như nguyên nhân đến từ việc trẻ bị thiếu hụt vitamin D thì bạn nên cân nhắc bổ sung vitamin D cho trẻ. Bạn có thể cung cấp qua chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày như bổ sung các thực phẩm giàu vitamin D như trứng, sữa, thịt bò, rau quả… Nếu như chế độ ăn uống cũng chưa đáp ứng được nhu cầu vitamin D của cơ thể, bạn có thể bổ sung bằng cách cho trẻ uống thuốc. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi cho trẻ uống, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có cách dùng phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể cho trẻ tắm nắng để có thể được cung cấp vitamin D. Nhưng bạn không nên cho trẻ tắm ánh nắng trực tiếp, có thể ngồi trong nhà ở cạnh cửa sổ cũng có thể tắm nắng hiệu quả. Thời gian được khuyến cáo nên tắm nắng cho trẻ là khoảng từ 7-8h sáng vì ở khoảng thời gian đó, ánh nắng mặt trời không quá gay gắt khiến ảnh hưởng đến da của trẻ.

Chế độ ăn uống hợp lý

Việc có một chế độ ăn uống hợp lý giúp trẻ có một sức đề kháng tốt để có một sức khỏe khỏe mạnh, hạn chế được nguy cơ mắc bệnh.

Bài viết trên vừa cung cấp cho bạn các thông tin khiến trẻ mắc bệnh rụng tóc vành khăn.  Hãy cùng đọc và tham khảo để có thể hạn chế được những nguy cơ mắc bệnh của trẻ cũng như có cách điều trị phù hợp.

Có thể bạn quan tâm