Kiến thức

Những điều cần biết về loãng xương ở phụ nữ mãn kinh

Loãng xương là bệnh lý hệ thống xương làm giảm tỷ trọng khoáng chất của xương kết hợp với sự biến chất của cấu trúc xương khiến xương trở lên mỏng và yếu đến mức dễ gãy dù chỉ gặp chấn thương nhỏ. Loãng xương dễ gặp ở phụ tuổi mãn kinh.

Nguyên nhân loãng xương tuổi tiền mãn kinh ở phụ nữ

Tuy chưa có nghiên cứu chính xác nhưng tình trạng phát triển bệnh loãng xương trên thực tế hình thành theo cơ chế: các lỗ hổng bên trong xương rộng ra làm yếu đi cấu trúc phía trong xương. Từ tuổi 30, xương đã bắt đầu có dấu hiệu lão hóa và sẽ mất dần trong suốt thời gian còn lại.

loãng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh

Từ tuổi 30, xương đã bắt đầu có dấu hiệu lão hóa và sẽ xốp dần đi.

Mãn kinh và loãng xương ở phụ nữ

Có một mối quan hệ trực tiếp giữa việc sụt giảm hormone estrogen trong thời kỳ tiền mãn kinh với sự phát triển của bệnh loãng xương. Thời kỳ tiền mãn kinh khi mức độ nội tiết tố nữ bị sụt giảm và kinh nguyệt thất thường dẫn tới giảm mật độ xương.

estrogen sụt giảm là nguyên nhẫn loãng xương ở phụ nữ mãn kinh

Nội tiết tố nữ bị sụt giảm và kinh nguyệt thất thường dẫn tới giảm mật độ xương.

Phụ nữ trên 50 tuổi ở giai đoạn mãn kinh thường có nguy cơ mắc loãng xương cao hơn nam giới tới 4 lần. Xương của phụ nữ thường nhẹ hơn mỏng hơn so với nam giới. Ngoài ra, các yếu tố như khung xương nhỏ, di truyền thì sẽ dễ gây ảnh hưởng tới khả năng bị loãng xương ở phụ nữ.

Sử dụng viên uống nội tiết tố nữ Active Meno – Ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ mãn kinh

Với thành phần isoflavone 50mg là thành phần tự nhiên thay thế cho estrogen trong cơ thể phụ nữ mãn kinh, Active Meno giúp bạn có khả năng ngăn ngừa quá trình loãng xương. Estrogen được xem giúp làm chậm đi quá trình loãng xương và cải thiện sự hấp thu và duy trì canxi của cơ thể.

giảm triệu chứng tiền mãn kinhActive Meno – Sản phẩm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh.

Thêm vào đó, bổ sung canxi và vitamin D thông qua Active Meno chính là cách nhanh nhất để tăng mật độ canxi cho xương. Với hàm lượng vitamin D3 5mcg và 500mg Canxi, viên nội tiết tố Active Meno giúp bổ sung lượng canxi mất đi trong cơ thể mà không ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển sỏi thận.

Active Meno là sản phẩm thuộc Doppelherz, thương hiệu với hơn 100 năm danh tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chiếm thị phần số 1 tại Đức về các sản phẩm vitamin và khoáng chất. Chứng nhận “No 1 in Germany” in nổi bật trên toàn bộ vỏ hộp sản phẩm. Sản phẩm được phân phối chính thức tại hơn 70 quốc gia trên thế giới, trong đó có 35 quốc gia Châu Âu.

Active Meno được đóng gói một hộp gồm 3 vỉ x 10 viên, mỗi ngày dùng 1 viên, dùng trong 01 tháng. Với giá bán chỉ 368.000 VNĐ/hộp, thống nhất trên toàn quốc, chi phí sử dụng sản phẩm này được rất nhiều người dùng đánh giá là hợp lý và có tính cạnh tranh.

Xem thông tin chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY