Nhiều nguyên nhân rụng tóc ở nam giới mà bạn không ngờ đến

Ngày nay, tình trạng hói đầu đang diễn ra phổ biến, đặc biệt ở nam giới. Không chỉ những người có tuổi mới xảy ra tình trạng hói đầu, một số độ tuổi cũng gặp phải tình trạng tương tự như khoảng 30 tuổi trở đi là có nguy cơ cao. Tại sao lại như vậy? Ở trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp cánh mày râu điểm mặt nguyên nhân rụng tóc ở nam giới, có một số nguyên nhân mà nhiều người sẽ thường mắc phải, hãy cùng theo dõi.

Hormone rối loạn
Có thể cánh mày râu sẽ thấy khó hiểu khi nhắc tới nguyên nhân này nhưng thực ra đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người không thể kiểm soát, bởi đây là quá trình diễn ra bên trong. Khi mà hormone đặc trưng của nam giới là testosterone tiết quá nhiều hoặc quá ít, sẽ gây ra những phản ứng không tốt đến cơ thể. Một trong số đó là quá trình ngăn ngừa tóc mọc và khiến tóc bị rụng nhiều hơn. Khi cơ thể đến mức không kiểm soát được thì rất có thể, mái tóc sẽ trở lên rụng nhiều và đối mặt với nguy cơ hói đầu mà không nhiều người ngờ tới.

Dùng nhiều chất kích thích
Đối với nguyên nhân rụng tóc này thì có lẽ sẽ gặp ở nam giới nhiều hơn là nữ. Vì nữ giới họ quan trọng vẻ bên ngoài về hình thể cũng như sự duyên dáng nên thường tránh xa rượu, bia hay thuốc lá. Tuy là những sản phẩm có những tác dụng nhất định trong cuộc sống như giải tỏa căng thẳng nên nam giới thường lạm dụng. Nếu sử dụng trong một khoảng thời gian dài, nhất là sử dụng quá nhiều tới mức không kiểm soát được thì rất có thể là nguyên nhân rụng tóc ở nam giới. Có thể giải thích rằng khi sử dụng chất kích thích, vô tình sẽ mang chất độc vào cơ thể. Khi có quá nhiều chất độc trong cơ thể, mà cơ thể lại không thể trung hòa được thì một trong những tác dụng đầu tiên là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như ở nam giới sẽ xuất hiện tình trạng rụng tóc.

Ăn uống không điều độ
Đây là nguyên nhân gặp cả ở nữ giới và nam giới. Nếu mà cơ thể không nhận được những dinh dưỡng cần thiết, ắt sẽ có phản ứng và một trong những phản ứng đó sẽ là dấu hiệu tóc rụng. Cho nên bạn cần ăn uống điều độ để tránh những hậu quả đáng tiếc lên sức khỏe và mái tóc của bạn.

Khi đọc xong nguyên nhân rụng tóc ở nam giới phổ biến, chúng tôi tin rằng bạn đã có những thông tin cơ bản để có thể chăm sóc mái tóc tốt hơn. Hãy luôn sinh hoạt điều độ để tránh điều không may sẽ đến với mái tóc của mình.