Tin tức chung

Những dấu hiệu nguy hiểm của bệnh loãng xương

Loãng xương không còn là căn bệnh hiếm gặp trong cuộc sống hiện đại. Ngày nay, tỉ lệ người mắc bệnh này tăng cao đột biến và xuất hiện thêm những biến chứng, dấu hiệu bệnh âm thầm, nguy hiểm, dễ khiến người bệnh lơ là, không phát giác được. Vậy những dấu hiệu nguy hiểm ấy là gì? hãy cùng Doppelherz tìm hiểu

Đau xương: ban đầu là những cơn đau bất chợt khi bạn làm việc quá sức, bạn có thể nghĩ mình lao lực nhưng trên thực tế những cơn đau do loãng xương sẽ khác một chút so với những cơn đau do chấn động bình thường. Bạn sẽ cảm thấy đau nhức, thậm chí buốt ở những đầu xương và dọc những chỗ xương dài. Một số bệnh nhân còn cảm thấy đau ê ẩm toàn thân và châm chích. Về đêm, bạn sẽ bị đau nhiều hơn và dù có nghỉ ngơi, không vận động thì những dấu hiệu bệnh này cũng không giảm đi. Nó còn tiếp tục với tần suất cao hơn, khiến cơ thể chúng ta cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, kèm theo mất ngủ, chán ăn.

Đau cột sống: cột sống có thể coi là loại xương liên quan mật thiết đến toàn bộ vận động của cơ thể. Những cơn đau cột sống do loãng xương thường là đau thắt ngang hoặc đau nửa bên. Cũng có khi người bệnh đau cả hai bên và đi kèm những dấu hiệu co cứng các cơ khi vận động mạnh. Nếu giảm vận động hoặc nghỉ ngơi thì những dấu hiệu này sẽ thuyên giảm. Nhưng đây được xem là một dấu hiệu cực kì nguy hiểm của bệnh loãng xương có thể dẫn đến những căn bệnh về cột sống nghiêm trọng mà bạn không thể lường trước.

Gù, giảm chiều cao: dấu hiệu này xuất hiện cảnh báo bệnh của bạn đã ở giai đoạn vô cùng nghiêm trọng khi các đốt sống bị xẹp hoặc gãy lún, khiến cơ thể thấp đi và thậm chí là lưng bạn sẽ bị gù.

Một số dấu hiệu toàn thân nguy hiểm khác như người bệnh sẽ thường xuyên bị chuột rút và xuất hiện những cảm giác lạnh buốt, gai người, ra nhiều mồ hôi.  

Trên đây là một số dấu hiệu nguy hiểm của bệnh loãng xương có thể bạn chưa biết hoặc chưa chú ý tới. Bạn nên cẩn trọng quan tâm đến từng biến đổi của cơ thể, không nên coi thường bất cứ dấu hiệu nào. Loãng xương nếu không được chữa trị kịp thời sẽ kéo theo những biến chứng bệnh nguy hiểm cùng nhiều căn bệnh khác khó chữa hơn.

Bên cạnh những phương pháp điều trị y học thì bạn cũng có thể lựa chọn uống thực phẩm chức năng của Doppelherz. Chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời một số loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương, cung cấp canxi đầy đủ để nuôi dưỡng hệ xương chắc khỏe.

Có thể bạn quan tâm