Tin tức chung

Những loại thực phẩm giúp bổ não

Não bộ của bạn luôn cần được bổ sung những dưỡng chất khác nhau, cần thiết cho mọi hoạt động của trung khu thần kinh. Bạn cũng có thể cung cấp dưỡng chất cho não bộ bằng thực đơn hàng ngày, bằng những loại thực phẩm được cho là có tác dụng cực tốt đối với não. Hãy cùng Doppelherz tìm hiểu những loại thực phẩm ấy là gì, chúng có tác dụng tốt gì với não.

Thứ nhất, bạn không thể bỏ qua quả óc chó. Óc chó là loại quả cũng là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Trong đó, axit alpha linolenic (ALA) là một dưỡng chất giúp máu lưu thông rất tốt, oxy được phân phối lên não một cách hiệu quả nhất.  Theo một số nghiên cứu thì những bệnh nhân Alzheimer thường xuyên ăn quả óc chó có thể cải thiện được trí nhớ và một số kỹ năng vận động hàng ngày.

Các loại quả mọng: ăn quả mọng mỗi ngày rất tốt cho não bộ của bạn. Những loại quả như việt quất, dâu tây hay…có tác dụng ngăn ngừa các chứng bệnh suy giảm tinh thần, tăng khả năng ghi nhớ và tập trung của con người. Những loại quả mọng đặc biệt tốt đối với não bộ của người trung niên.

Cá mòi: Trong loại thực phẩm này chứa rất nhiều axit béo Omega-3, EPA và DHA. Đây là những dưỡng chất có tác dung ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ. CHúng còn giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ và giúp tập trung làm việc.

Rau bina: đây là loại rau chứa rất nhiều lutein, có tác dụng chống oxy hóa ở não bộ. Dưỡng chất này cũng được cho hỗ trợ chống lại sự suy giảm nhận thức của mỗi chúng tôi.  

Quả bơ: bơ không chỉ là thần dược giúp làm đẹp da mà nó có tác dụng rất tốt đối với não bộ. Nó có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, tăng khả năng lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể, bao gồm cả não, thúc đẩy lượng máu vận chuyển lên não tốt hơn.

Củ cải đường: đây là một loại thực phẩm cung cấp nhiều nitrat tự nhiên rất tốt cho quá trình lưu thông máu não.

Tỏi: ăn tỏi có thể làm giảm những nguy cơ ung thư não bởi nó có chứa hợp chất organo-sulfur có thể tiêu diệt những tế bào u cá tính ở não là glioblastoma.

Trên đây là một số thực phẩm giúp bổ não mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Tại Doppelherz, chúng tôi cũng có bán ra thị trường một số thực phẩm tăng cường chức năng não bộ, bổ não chất lượng cao để bạn chọn mua. Thực phẩm chức năng của chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về hiệu quả sử dụng.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng, xin vui lòng liên hệ với Doppelherz để được tư vấn.