Tiền liệt tuyến

Những lợi ích của cây tầm ma với sức khỏe con người

Cây tầm ma chỉ được mọi người biết đến như một loại cỏ dại mà không hay biết nó có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Từ rất lâu trước đây, loài cây này đã được sử dụng như một vị thuốc. Tất cả các bộ phận của cây tầm ma đều có thể sử dụng để làm thuốc được. Dưới đây là những lợi ích phổ biến mà cây tầm ma mang lại đối với sức khỏe con người.

Những lợi ích của cây tầm ma
Giảm đau khớp
Trong lá tầm ma có các hoạt chất có khả năng kháng viêm nên có thể chống lại được các bệnh tự miễn. Do đó, lá tầm ma được sử dụng để đắp lên những vùng khớp đang bị đau, hoặc có thể ăn lá này cùng với cháo để giảm đi cảm giác đau nhức khớp.
Hỗ trợ trong việc điều trị bệnh u xơ tiền liệt tuyến
Lá của cây tầm ma có chứa các chất có thể tác động đến hormone ở nam giới mà gây nên bệnh về tuyến tiền liệt. Khi sử dụng loại lá này kết hợp với một số thảo mặc có thể giảm các triệu chứng của bệnh, rõ nhất trong giai đoạn đầu.
Ngoài tác dụng với tuyến tiền liệt, nó còn giúp ích cho việc điều trị nhiễm trùng về đường tiết niệu.
Giảm dị ứng
Loại “cỏ dại” tầm ma này có khả năng giúp làm giảm những triệu chứng như hắt hơi, ngứa, … Có được tác dụng này là nhờ sự ức chế, tác động đến giai đoạn sản xuất histamine từ cơ thể, đó là chất đối kháng với tác nhân dẫn đến dị ứng. Ngoài ra, trong lá cây tầm ma có chứa chất chống viêm, chất kháng histamine nên giảm được ngứa hoặc phát ban (Nổi mẩn đỏ) do eczema gây ra.
Kiểm soát, điều chỉnh huyết áp
Qua nghiên cứu ở động vật, lá cây tầm ma có thể giúp cơ thể hạ huyết áp, giảm lượng đường có trong máu. Tuy nhiên, cần có sự tìm hiểu và nghiên cứu thêm về công dụng này đối với con người của cây tầm ma.
Lưu ý
Bên cạnh những lợi ích chủ yếu như kể trên, khi sử dụng cây tầm ma sẽ có những tác dụng phụ như đau bụng, bị tiêu chảy hoặc đổ mồ hôi, … Do đó, trước khi sử dụng loại cây này, hãy tìm hiểu thật kĩ càng, tham khảo ý kiến từ những người có kiến thức, chuyên môn về vấn đề này để có thông tin chính xác nhất.
Một lưu ý nữa là khi thu hoạch cây tầm ma, cần cẩn thận vì ở ga và lông của cây có một vài chất gây kích ứng da.
Trên đây là những công dụng, lợi ích của cây tầm ma đối với sức khỏe của con người. hi vọng rằng bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn.