Xương khớp

Những lưu ý về bệnh còi xương mà cha mẹ nên nhớ

Trẻ em là lứa tuổi nhạy cảm và rất dễ bị mắc bệnh nếu không được chăm sóc đúng cách. Những vấn đề liên quan đến khẩu phần ăn hàng ngày cho trẻ nên được coi trọng vì đây là yếu tố quan trọng nhất ở giai đoạn đang phát triển của trẻ. Còi xương là một căn bệnh khá phổ biến và ngày càng nhiều trẻ em có nguy cơ bị bệnh. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những điều cơ bản và lưu ý dinh dưỡng để trẻ không mắc phải căn bệnh này, cha mẹ hãy theo dõi thật kỹ.

Dấu hiệu của bệnh cần quan tâm

Đây là căn bệnh khá phổ biến và nguyên nhân gây ra bệnh được cho là hy hữu. Trẻ em mắc phải bệnh này thường do sự chủ quan của người lớn chứ không phải từ những nguyên nhân sâu xa gây những hiện tượng nguy hiểm cho trẻ. Khi bạn thấy  trẻ có dấu hiệu như còi cọc, hay nôn trớ, lại có khi mất ngủ nhiều đêm. Nghiêm trọng hơn, da trẻ có phần xanh xao, tóc rụng nhiều thành từng mảng, khả năng cao là trẻ đã mắc phải bệnh còi xương. Các dấu hiệu trên giúp cho cha mẹ nhận ra được sự bất thường của con, trong sự phát triển của con đang gặp vấn đề. Vì thế, cha mẹ nên chú ý chăm sóc con để tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Có cách chữa trị nào?

Bệnh khá phổ biến song có khá nhiều nghiên cứu chỉ ra được những cách chữa bệnh phát huy hiệu quả. Đặc điểm của người mắc bệnh này là còi cọc, lớn chậm, có dấu hiệu rụng tóc nhiều, thể trạng yếu, cho nên để khắc phục bệnh thì cần khắc phục những đặc điểm của bệnh. Cha mẹ có thể lưu ý đến những cách chữa còi xương như là:

  • Cho trẻ ăn uống đầy đủ, không nên để trẻ bị thiếu chất trong những giai đoạn đầu đời, nhất là từ quá trình mang thai nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho con.
  • Ngoài các chất dinh dưỡng giúp cho cơ thể có sức đề kháng tốt thì nên chú trọng bổ sung canxi kết hợp với vitamin D để cung cấp lượng canxi thiếu hụt cho xương, vitamin D giúp cho việc chuyển hóa canxi vào cơ thể dễ dàng.
  • Nên để trẻ nghỉ ngơi đầy đủ, hạn chế việc để con thức nhiều hoặc ăn nhiều trước khi ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình nghỉ ngơi của con.

Sản phẩm mà nhiều chuyên gia khuyến nghị dùng cho trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng cần tăng cường thể chất đó là Calciovin- một sản phẩm được sản xuất tại Đức đang được rất nhiều cha mẹ tin dùng cho con yêu của mình.