Sức khỏe phụ nữ

Những nguyên nhân hiếm muộn ở phụ nữ mà chị em nên biết

Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển hơn, đi kèm với nó là nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của con người so với những thời kỳ trước, nhất là những vấn đề về sức khỏe. Những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản của mỗi người đang ngày một tăng, trong đó có vấn đề về bệnh hiếm muộn. Ở trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp chị em biết được những nguyên nhân hiếm muộn ở phụ nữ nhằm giúp chị em phòng tránh hiệu quả.

Ngồi quá nhiều trong ngày

Công việc của chị em ở thời đại mới thường gắn với văn phòng hoặc chăm sóc khách hàng- những công việc có tính chất thường xuyên ngồi một chỗ lâu do phải tiếp xúc với máy tính. Nếu quá trình này diễn ra trong một thời gian dài, chị em lại không có những hình thức vận động cho cơ thể, khả năng cao sẽ gây ảnh hưởng tới tử cung của mình. Do khi ngồi lâu mà không có những bài tập vận động đan xen, cơ thể trở nên chậm chạp hơn, dẫn tới việc tử cung ngày càng yếu thiếu sự đàn hồi bên trong. Để tránh bị hệ lụy này, mỗi người phụ nữ nên kết hợp vận động đan xen trong công việc, điều này giúp giảm thiểu khả năng bị vô sinh.

Tiếp xúc với hóa chất nhiều

Hóa chất ở đây có thể là những sản phẩm công nghiệp như các loại thuốc trừ sâu, nước tẩy rửa mùi mạnh, thuốc nhuộm,… đây là những hóa chất nếu mà phụ nữ tiếp xúc nhiều sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Thậm chí, tiếp xúc với hóa chất là một trong các nguyên nhân hiếm muộn ở phụ nữ. Do trong những sản phẩm kể trên có chứa nhiều thành phần độc hại mà khi cơ thể phải tiếp xúc nhiều sẽ gây những đột biến bên trong, điều này khiến cho mọi bộ phận hoạt động không được bình thường và tử cung là một trong những bộ phận ấy.

Sử dụng nhiều rượu, bia

Khi phụ nữ uống nhiều rượu, bia sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến cơ thể do đây là những sản phẩm có chứa nhiều hóa chất bên trong. Đa số thành phần có trong rượu bia thường là cồn và hương liệu tạo mùi- những chất đại kỵ cho sức khỏe tử cung và ảnh hưởng tới khả năng rụng trứng. Nếu các chị em sử dụng loại đồ uống trên trong thời gian dài, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lên bị rối loạn do cơ thể bị nhiễm chất độc cồn. Đây là một nguyên nhân hiếm muộn ở phụ nữ mà nhiều người đã và đang gặp phải, cho nên chị em không nên chủ quan. Chẳng như nếu chị em muốn dùng, hãy dùng vừa phải và điều độ, tránh uống trong thời gian dài thì hậu quả thật sự rất lớn.