$nbsp;

X

Thuốc bổ cho trẻ biếng ăn có thực sự tốt?

Vì những hệ quả nghiêm trọng của biếng ăn mà nhiều mẹ bắt đầu lo lắng tìm hiểu những loại thuốc cần thiết để hỗ trợ cho bé. Nhưng hiệu quả của những loại thuốc này có thực sự tốt?

Biếng ăn có phải một bệnh

Vì biếng ăn trở nên quá phổ biến nên nhiều mẹ hiểu nhầm rằng đây là một bệnh, mà bệnh thì cần chữa bằng thuốc. Thực chất biếng ăn chỉ là hệ quả của tâm lý sợ ăn từ trẻ, hoặc là hệ quả các vấn đề tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đầy bụng. Lười ăn kéo dài thường xuyên sẽ hình thành nên thói qune biếng ăn. Điều này chứng tỏ rằng biếng ăn không phải là một bệnh. Do đó mà mẹ không cần thiết phải sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn vì thuốc là để chữa bệnh phải không mẹ?

Mẹ nên làm gì khi trẻ biếng ăn

Trên thực tế không phải thuốc bổ cho trẻ biếng ăn không phải là thuốc mà nó chỉ để hỗ trợ một số bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa. Mẹ có thể làm gì để điều trị biếng ăn cho trẻ?

Để hỗ trợ trẻ biếng ăn, mẹ có thể bổ sung cho trẻ probiotic và prebiotic không chỉ bổ sung lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa mà còn giúp bé hấp thu tốt hơn. Cảm giác đầy bụng khó tiêu sẽ nhanh chóng biến mất, đem lại cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng cho bé yêu của mẹ.

Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng probiotic và prebiotic thì bé sẽ ăn được nhiều. Lúc đầu, do thói quen biếng ăn nên dạ dày của bé chỉ tiếp nhận được một lượng nhỏ thức ăn. Mẹ có thể chia thành nhiều bữa trong một ngày sau đó mới tăng lượng thức ăn tỏng một bữa và giảm số bữa trong ngày. Về thực đơn,mẹ nên đa dạng hơn khẩu phần hàng ngày cho bé hoặc chú trọng phần trình bày món ăn để tạo hứng thú choe bé. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, việc bé cùng tham gia chuẩn bị món ăn với mẹ sẽ tăng cảm giác ăn cho bé hơn.

Một điều quan trọng nếu muốn bé hết lười ăn, mẹ có thể cho bé thma gia cũng với bữa ăn trong gia đình. Đây không chỉ là cơ hội để bé được quan sát và học hỏi kĩ năng ăn uống mà còn cho bé được tự lựa chọn món ăn mình yêu thích và cảm nhận không khí vui vẻ bên mâm cơm cùng gia đình.

Đặc biệt một điều mà mẹ cần lưu ý khi bé không muốn ăn nữa là không ép bé ăn mỗi khi bé cảm thấy đủ. Điều này thực sự không tốt, thực sự là nguyên nhân tạo tâm lý sợ ăn của trẻ. Mỗi lần nhìn thấy thức ăn được bưng ra lại khóc.

Chính vì thế mà bố mẹ không cần thiết phải sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn đâu nhé.