Sức khỏe phụ nữ

Tìm hiểu kiến thức về sinh lý phụ nữ

Ngày nay, cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, con người luôn luôn mong muốn nâng cao chất lượng sống và hướng tới giá trị hoàn thiện. Một trong những vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của chị em đó chính là kiến thức về sinh lý phụ nữ. Nếu như bạn cũng đang có những băn khoăn lo lắng hay muốn tìm hiểu về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, một số những chia sẻ và kiến thức hữu ích là món quà mà chúng tôi muồn dành tặng bạn.

Tìm hiểu về estrogen và bản chất của sinh lý nữ

Theo quan điểm của sinh lý học thì sinh lý phụ nữ nói riêng và sinh lý con người nói chung được hiểu là toàn bộ mọi chức năng cũng như hoạt động sống cũng như chức năng của các tế bào, cơ quan và mối liên hệ của các cơ quan trong cơ thể đối với tác nhân bên ngoài của môi trường. Sinh lý đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể sống nhằm đảm bảo sự tồn tại, phát triển, thích nghi một cách bình thường trước mọi tác động của cuộc sống, của môi trường.

Bản chất thật sự của sinh lý phụ nữ chính là estrogen, chắc hẳn chúng ta đều biết estrogen là một loại hormone, nội tiết tố nữ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, tâm sinh lý và sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Có thể bạn không biết, estrogen là tên gọi có cội nguồn xuất phát từ Hi Lạp, trong đó có chữ “gen” có nghĩa là để tạo ra. Thực tế, nội tiết tố estrogen là một nhóm các hợp chất đóng vai trò quan trọng trong chu kỳ của người phụ nữ, là một loại kích tố nữ có mối liên quan mật thiết đối với vấn đề sức khỏe sinh lý. Đặc biệt hơn, sự kết hợp của estrogen với progesterone có tác dụng nhất định đến cơ thể của người phụ nữ, sự phát triển của mô mỡ cũng như tổ chức của cơ quan sinh sản… Ngoài ra chúng còn tác động đến tâm lý của chị em phụ nữ, ví dụ như hỗ trợ giảm mệt mỏi căng thẳng và giữ cho tâm lý luôn ở trạng thái cân bằng, thoải mái, minh mẫn và sức khỏe của trí tuệ.

Những hậu quả nghiêm trọng của việc suy giảm estrogen

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, bản chất của sinh lý phụ nữ chính là estrogen. Vậy việc suy giảm estrogen gây nên những hậu quả như thế nào? Đầu tiên, bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu bên ngoài như làn da lão hóa, nhăn nheo và thiếu sức sống. Mái tóc trở nên khô xơ, dễ gãy, dễ hư tổn, móng tay khô sần, giòn, dễ gãy hơn… Hơn nữa, xuất hiện sự thay đổi và tác động nhất định đến nhu cầu sinh lý, giảm hảm muốn cũng như tâm trạng thay đổi thất thường, hay quên, đãng trí và nóng giận, hay cáu gắt, căng thẳng mệt mỏi kéo dài.