An thần

Tìm hiểu về liệu pháp và thuốc trị bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả

Cuộc sống hiện đại với những công việc bộn bề, guồng quay cuộc sống vội vã khiến con người ta luôn trong trạng thái quá tải thần kinh, căng thẳng và áp lực kéo dài. Đây cũng được xem như là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh lý suy nhược thần kinh. Nếu như chúng ta chủ quan để tình trạng này kéo dài thì chắc chắn chúng sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy phải tìm kiếm một liệu pháp điều trị hay sử dụng thuốc trị suy nhược thần kinh như thế nào để hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số thông tin bổ ích nhất.

 Điều trị theo phương pháp Tây y

Điều trị suy nhược thần kinh theo phương pháp Tây y là việc kết hợp giữa liệu trình tâm lý và sản phẩm thuốc trị suy nhược thần kinh. Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về liệu trình điều trị tâm lý. Các bác sĩ lĩnh vực tâm lý sẽ hỗ trợ tư vấn và điều trị để bệnh nhân thoát khỏi vướng mắc về tâm lý, chứng rối loạn lo âu, tìm ra được bản chất cũng như nguyên căn của vấn đề. Bên cạnh đó những bài tập dưỡng sinh nhẹ nhàng cũng được khuyến khích luyện tập tích cực để giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tránh căng thẳng và lo âu mệt mỏi, từ đó hỗ trợ điều trị bệnh lý cũng như bảo vệ sức khỏe của bạn.

Tiếp theo là sản phẩm thuốc trị suy nhược thần kinh, có một số sản phẩm thuốc có chứa các dưỡng chất tố cho não như arcalion, asthenal… hay nhóm các loại thuốc giảm đau nhức đầu như aspirin, efferalgan, codein… Tuy nhiên việc sử dụng nhóm thuốc này về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe do đó nên dùng cách xa bữa ăn cũng như uống với nước thật nhiều. Ngoài ra, còn có một số nhóm thuốc khác nằm trong thuốc điều trị phải kế đến như nhóm thuốc trầm cảm, nhóm vitamin B, B1…

 Điều trị theo y học cổ truyền

Phương pháp điều trị bệnh lý theo y học cổ truyền cũng đem đến một số những công dụng và lợi ích tích cực đối với sức khỏe của bạn. Từ xa xưa, bài thuốc điều trị bằng thảo dược đã được ông cha ta nghiên cứu và đúc kết tinh hoa. Dưới đây là bài thuốc trị suy nhược thần kinh từ nhân sâm, táo nhân, hoàng kỳ, cảm thảo, đại táo, gừng sống . Bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu kể trên vào sắc chung với 3 chén nước đến khi còn 1 chén là đạt yeu cầu. Cho bạc hà vào trộn đều trong ấm nước sau đó chắt lấy riêng nước, ngày uống đều đặn hai lần và chú ý uống khi nước còn ấm để phát huy công dụng nhé.