Tin tức chung

Vai trò của vitamin A đối với cơ thể

Vitamin A là một trong những loại vitamin có vai trò đặc biệt đối với cơ thể. Nó có thể hòa tan trong chất béo và có trong rất nhiều những loại thực phẩm mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày như bơ, lòng đỏ trứng, gan, dầu cá… Ngoài ra, tiền vitamin A còn có trong một số thực phẩm khác như cà chua, rau xanh, súp lơ, cải xoăn, khoai lang…và nó cũng sẽ trở thành vitamin A khi đưa vào trong cơ thể.

Vai trò quan trọng nhất của vitamin A đối với cơ thể chính là bảo vệ mắt. Đây là một loại vitamin rất tốt cho mắt và thường được nhiều người bổ sung trong quá trình chăm sóc đôi mắt sáng khỏe hơn. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng trong quá trình phát triển ổn định của hệ xương, răng và niêm mạc da. Sức đề kháng của con người cũng sẽ được cải thiện, chống lại những bệnh nhiễm khuẩn một cách tốt nhất nếu bạn bổ sung vitamin A đầy đủ.

Vitamin A giúp mắt người có thể nhìn rõ hơn và đảm bảo được thị lực. Những người thiếu vitamin A dễ mắc những bệnh liên quan đến thị lực, giảm tầm nhìn và dễ quáng gà, cận thị. Một trong những vai trò khác của vitamin A mà ít người biết đến chính là nó cũng có thể tạo máu. Mặc dù máu do sắt trực tiếp tạo thành nhưng trong một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thiếu vitamin A có thể liên quan đến việc thiếu máu, thiếu sắt bởi nó sẽ cản trở quá trình hấp thụ và vận chuyển sắt trong cơ thể. Không chỉ có vitamin C, E mới chống lại được sự phát triển của những gốc tự do mà vitamin A cũng tham gia vào quá trình này khi nó có tác dụng ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Người ta cũng nhận ra tiền vitamin A rất tốt trong quá trình ngăn cản sự phát triển lớn mạnh của những tế bào ung thư, hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Trên đây là một số vai trò của vitamin A đối với cơ thể con người. Không chỉ vậy, nó còn tham gia vào rất nhiều phản ứng của cơ thể. Bạn có thể bổ sung loại vitamin này bằng rất nhiều cách khác nhau. Không chỉ bổ sung bằng việc ăn những loại thực phẩm giàu vitamin A mà còn nên uống một số loại thực phẩm chức năng tăng cường vitamin A. Tại Doppelherz, chúng tôi đang bán ra thị trường một số loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin một cách hiệu quả và nhanh chóng. Nếu quý khách có nhu cầu chọn mua, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn tận tình nhất từ đội ngũ nhân viên. Doppelherz rất sẵn lòng đón tiếp bạn!

Tìm hiểu thêm thông tin