5 Điều cần để tránh đau mắt khi thời tiết chuyển mùa - Doppelherz

5 Điều cần để tránh đau mắt khi thời tiết chuyển mùa

Đau mắt đỏ là bệnh gặp phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gia tăng khi thời tiết chuyển mùa. Đặc biệt là vào mùa hè thời tiết nắng nóng chuyển qua mưa, độ ẩm không khí tăng cao, môi trường nhiều khói bụi, điều kiện vệ sinh kém, sử dụng nguồn nước ô nhiễm…là điều kiện thuận lợi cho bệnh đau mắt đỏ phát triển và bùng phát thành dịch. Thời tiết nắng nóng khi giao mùa, cơ thể con người, nhất là những người nhạy cảm với thời tiết, dễ mệt mỏi, hệ thống miễn dịch hoạt động yếu nên virus tấn công dễ dàng hơn, trong đó có virus gây đau mắt đỏ.

Để chủ động phòng tránh bệnh đau mắt đỏ chúng ta cần lưu ý các biện pháp

  • Thường xuyên rửa tay và sát khuẩn vật dụng cá nhân.
  • Không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng;  
  • Không dùng chung vật dụng cá nhân như: lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang.
  • Vệ sinh thường xuyên mắt mũi họng bằng nước muối sinh lý, thuốc thông thường.
  • Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh hoặc nghi bị bệnh đau mắt đỏ.

Đau mắt đỏ tuy là một bệnh cấp tính, triệu chứng rầm rộ, dễ lây nhưng thường lành tính, ít để lại di chứng nếu được điều trị kịp thời và đúng cách. Tuy nhiên bệnh thường gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, học tập và lao động, và có không ít trường hợp bệnh kéo dài, gây biến chứng ảnh hưởng đến thị lực sau này nên mọi người cần có ý thức phòng bệnh tốt và cần được xử trí kịp thời khi mắc bệnh. Đặc biệt lưu ý là người bệnh đau mắt đỏ không nên tự ý dùng lá cây đắp mắt theo cách chữa trị dân gian, vì ấu trùng giun trong lá có thể chui vào mắt và gây biến chứng nặng nề hơn cho mắt.

Khi bị đau mắt đỏ bạn cần được nghỉ học/nghỉ làm việc để tránh lây nhiễm cho người xung quanh và lây lan ra cộng đồng; đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng”.

Doppelherz thương hiệu số 1 của Đức (từ tập đoàn Queisser với 120 năm lịch sử phát triển) có các dòng sản phẩm về mắt nhằm hỗ trợ tăng cường thị lực hỗ trợ phòng ngừa thiếu hụt vi chất dinh dưỡng và hỗ trợ tăng cường miễn dịch.  Thông tin về sản phẩm tại đây: các sản phẩm về mắt