6 Lưu ý để không bị cảm khi thời tiết giao mùa - Doppelherz

6 Lưu ý để không bị cảm khi thời tiết giao mùa

Thời tiết đang chuyển từ mùa hạ sang mùa thu với nắng mưa thất thường, nhiệt độ thay đổi làm cho hệ miễn dịch suy yếu. Lúc này không khí có lúc khô nóng có lúc độ ẩm cao, là điều kiện thuận lợi cho các virus cảm cúm lây lan và phát triển không chỉ với trẻ nhỏ mà còn với cả dân văn phòng. Bị cảm do thời tiết giao mùa có thể xảy ra với bất cứ ai, nhưng có thể phòng tránh hiệu quả chỉ bằng một số giải pháp đơn giản như:

Giữ nhiệt độ cơ thể, đặc biệt sau khi đi mưa về, hoặc sau khi có những hoạt động  trong thời tiết thất thường.

Vệ sinh thường xuyên tay và các vật dụng thường dùng bằng dung dịch sát khuẩn và xà phòng

Giữ không khí thông thoáng: Thường xuyên mở cửa phòng và cửa sổ đặc biệt khi có nắng.

Hạn chế sinh hoạt tiếp xúc với nguồn bệnh, người có triệu chứng bệnh.

Uống nhiều nước và ngủ đủ giấc.

Đặc biệt tăng cường sức đề kháng thông qua bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể ăn uống điều độ, nhiều rau xanh, trái cây giúp tăng cường sức đề kháng. Hoặc đơn giản hơn là sử dụng A- Z Fizz và A – Z Depot của Doppelherz để tăng cường sức đề kháng.

Bạn cần lưu ý khi có các triệu chứng khác nhau ở mỗi người bao gồm:

  • Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi
  • Đau họng, Ho, hắt xì
  • Sưng hạch bạch huyết
  • Đau nhức cơ thể nhẹ hoặc đau đầu nhẹ
  • Sốt nhẹ
  • Cảm thấy không khỏe (khó chịu buồn nôn)

Nếu bản thân có các dấu hiệu như vậy cần hạn chế tiếp xúc với mọi người, đeo khẩu trang để phòng lây nhiễm. Phối hợp dùng thuốc hạ sốt, thuốc giảm ho (nếu có) và/hoặc thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Vệ sinh mắt, mũi họng hàng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý 0,9%.

Vệ sinh sát trùng các vật dụng cá nhân, mặc quần áo vải mềm, thấm hút mồ hôi và đặc biệt chú ý tới việc đảm bảo vệ sinh da (Thay quần áo và tắm nhanh bằng nước ấm trong phòng tắm khi không sốt).

Theo dõi thân nhiệt, nhịp thở, tình trạng tăng tiết, sự tím da, môi và đầu ngón tay. Ăn các thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu như: Cháo, bột, sữa và uống nhiều nước nhất là nước hoa quả có nhiều vitamin C. Lúc này A- Z Fizz sẽ giúp bạn nhanh phục hồi hơn rất nhiều.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh trong thời tiết giao mùa để luôn hoàn thành KPI của công ty.

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo