7 MẸO GIÚP BẠN THỞ TỐT HƠN - Doppelherz

7 MẸO GIÚP BẠN THỞ TỐT HƠN

Có rất nhiều cách khiến bạn có thể thở tốt hơn. Khi bạn biết thở đúng cách thì cơ thể bạn cũng sẽ khỏe mạnh hơn rất nhiều. Cùng Doppelherz khám phá 7 mẹo giúp thở dễ dàng hơn qua bài viết dưới đây nhé!

I. Điều chỉnh tư thế ngủ để có thể thở tốt hơn 

Tư thế khi ngủ cũng ảnh hưởng đến hơi thở của bạn đó. Khi ngủ, hãy thử thay đổi tư thế nhé. Bạn có thể nằm nghiêng, kê cao gối ngủ và có thể kê ở giữa hai chân. Điều này sẽ giúp cho cột sống của bạn luôn duy trì tư thế thẳng. Chính vì vậy, bạn sẽ thở tốt hơn và giảm được chứng ngáy khi ngủ. Hoặc bạn cũng có thể ngủ nằm ngửa và đầu gối cong lên. Đừng quên đặt 1 chiếc gối dưới đầu gối của bạn. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng ngủ ngửa có thể bị tắc đường thở. Tư thế này không khuyến khích những người mắc chứng ngưng thở khi ngủ thực hiện.

Điều chỉnh tư thế ngủ của bạn
Điều chỉnh tư thế ngủ của bạn

II. Thay đổi lối sống để giúp thở dễ dàng hơn

Lối sống tích cực góp phần rất tốt vào sức khỏe phổi của bạn. Bạn hãy duy trì cân nặng thích hợp. Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bao gồm cả các thực phẩm bảo vệ sức khỏe đến từ Doppelherz. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tiêm đủ các mũi vắc xin để ngăn ngừa các bệnh về phổi. Tuyệt đối không hút thuốc, hạn chế để bản thân hút thuốc thụ động. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng tránh hoàn toàn các chất kích thích từ môi trường để thở tốt hơn nhé. Đồng thời, hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Doppelherz Active Breath nhé. Sản phẩm hỗ trợ sức khỏe phổi. Hỗ trợ bổ sung vitamin và khoáng chất. 

Lối sống tích cực góp phần rất tốt vào sức khỏe phổi của bạn
Lối sống tích cực góp phần rất tốt vào sức khỏe phổi của bạn

III. Hãy suy nghĩ tích cực hơn bạn nhé

Ngồi thiền là phương pháp đơn giản mà khá hiệu quả để bạn có thể thở tốt hơn. Hãy để hơi thở của bạn tự nhiên mà đừng cố gắng kiểm soát nó. Các lợi ích khác của việc thay đổi suy nghĩ tích cực hơn cũng rất nhiều. Có thể kể đến như tinh thần bạn minh mẫn hơn, tâm lý thoải mái và giảm căng thẳng. 

Hãy suy nghĩ tích cực hơn bạn nhé
Hãy suy nghĩ tích cực hơn bạn nhé

IV. Luôn luôn duy trì tư thế chuẩn trong mọi hoạt động để thở tốt hơn 

Có thể bạn không biết, một tư thể chuẩn sẽ giúp thở dễ dàng hơn nhiều. Khi ấy vùng ngực và cột sống ngực sẽ được mở rộng hoàn toàn. Khi ấy, khung xương sườn và cơ hoàn cũng có thể được mở rộng hoàn toàn và tăng phạm vi chuyển động cơ thể. Nhìn chung, duy trì tư thế chuẩn giúp bạn thở tốt hơn trong mọi hoạt động khác nhau.

Luôn luôn duy trì tư thế chuẩn trong mọi hoạt động để thở tốt hơn
Luôn luôn duy trì tư thế chuẩn trong mọi hoạt động để thở tốt hơn

V. Tham gia các hoạt động văn nghệ để giúp thở dễ dàng hơn 

Những hoạt động như ca hát, nhảy múa cũng giúp bạn cải thiện chức năng phổi và nhịp thở. Người mắc bệnh phổi mãn tính COPD được chứng minh có thể giảm việc khó thở nếu hát thường xuyên. Họ cũng cảm thấy việc kiểm soát nhịp thở trở nên dễ dàng hơn. Những hoạt động văn nghệ này rèn cho cơ thể thở chậm và sâu. Đồng thời tăng sức mạnh của cơ thuộc hệ hô hấp. Tổ chức Phổi Anh Quốc khuyên chúng ta nên thường xuyên hát để tăng cường khả năng thở, giúp cải thiện tư thế và tăng sức mạnh của giọng nói cũng như sức mạnh của cơ hoành.

Tham gia các hoạt động văn nghệ
Tham gia các hoạt động văn nghệ

VI. Thực hiện các bài tập để thở tốt hơn

Thực hiện các bước để giảm căng tức ở vai, ngực và lưng. Bạn có thể thực hiện các bài tập tập trung vào tính linh hoạt, sức đề kháng và kéo căng để cải thiện tư thế. Điều này có thể giúp cho bạn có thể mở rộng hoàn toàn lồng ngực theo mọi hướng khi bạn thở. Bạn có thể thực hiện các động tác kéo giãn hoặc mát-xa để giúp nới lỏng các cơ hô hấp. Bạn cũng nên tham gia vào các hoạt động để duy trì sự năng động. Chúng gồm có bơi lội, chèo thuyền hoặc bất kỳ hoạt động nào giúp bạn di chuyển.

Thực hiện các bài tập để thở tốt hơn
Thực hiện các bài tập để thở tốt hơn

Có rất nhiều kỹ thuật thở khác nhau mà chúng ta có thể thực hành. Thực hiện các bài tập này thường xuyên có thể giúp tăng khả năng nhận thức và kiểm soát hơi thở của chính bản thân mình. Bạn có thể nhận được những lợi ích khác từ những bài tập thở như cảm giác thư giãn sâu, ngủ ngon hơn và luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

VII. Ví dụ về các bài tập giúp thở dễ dàng hơn bao gồm:

  • Kỹ thuật thở theo nhịp 4 – 7 – 8
  • Thở qua lỗ mũi
  • Thở phối hợp
  • Thở sâu
  • Căng xương sườn

Việc hít thở đối với rất nhiều người là một lẽ tự nhiên để duy trì nguồn sống cho cơ thể và nó có thể không phải là điều họ nghĩ đến nhiều. Có rất nhiều bộ phận cơ thể tham gia vào quá trình hô hấp. Do đó, một số tư thế và cách thở có hiệu quả để thở thoải mái hơn những tư thế khác. Thực hành các kỹ thuật thở khác nhau có thể giúp tăng cường hiệu quả của nhịp thở. Đối với một số người mắc các bệnh lý mạn tính liên quan đến phổi, việc đưa nhận thức này vào thói quen hàng ngày có thể giúp cải thiện nhịp thở và kết quả là các hoạt động hàng ngày của họ.

Hiện nay, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Doppelherz Active Breath đang được phân phối chính hãng trên website Doppelherz.vn. Ngoài ra, để thuận tiện hơn người tiêu dùng có thể mua thông qua sàn TMĐT SHOPEELAZADA của Doppelherz.