8 ĐIỀU CẦN ĐỂ GIỮ GÌN ĐÔI MẮT. - Doppelherz

8 ĐIỀU CẦN ĐỂ GIỮ GÌN ĐÔI MẮT.

Hôm nay, ngày 12.10.2023 là  ngày Thị giác Thế giới với chủ đề: “Hãy yêu đôi mắt của bạn tại nơi làm việc” #your eyes at work. Nhân ngày này, cùng Doppelherz tìm hiểu 8 điều cần để bảo vệ đôi mắt của chúng ta. 

  • Ăn đủ thức ăn giàu vitamin và khoáng chất: Các thức ăn chứa vitamin A, C, E và khoáng chất như kẽm và selen giúp cung cấp dưỡng chất quan trọng cho mắt. Chẳng hạn, cà rốt, rau xanh, hạt óc chó, và cá hồi là những thực phẩm có lợi cho mắt.
  • Bảo vệ mắt khỏi tác động của tia tử ngoại (UV): Khi ra ngoài nắng, đeo kính râm có chức năng chống tia UV để bảo vệ mắt khỏi tác động có hại từ tia UV.

  • Ánh sáng và các thiết bị điện tử: Đảm bảo bạn đang làm việc hay giải trí (đọc hoặc xem máy tính, điện thoại) trong môi trường chuẩn về ánh sáng cũng như khoảng cách đủ xa cần thiết, đảm bảo việc,  đặc biệt không xem điện thoại trong bóng tối.
  • Tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục luôn có lợi cho cơ thể, tập dục làm tăng cường lưu thông máu, đây chính là yếu tố tiên quyết để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh.
  • Mẹo nghỉ ngơi cho mắt: Trong quá trình làm việc trên máy tính hoặc đọc trong thời gian dài, hãy nghỉ ngơi mắt mỗi 20-30 phút bằng cách nhìn ra xa trong khoảng thời gian ngắn.
  • Massage vùng mắt là một liệu pháp tốt giúp kích thích tuần hoàn cho mắt. Massage nhẹ giúp tăng tuần hoàn máu và lưu thông máu, cải thiện vi tuần hoàn mô mắt và khả năng điều tiết cơ mi, kích thích các tế bào mắt cũng như các mô và mạng lưới truyền oxy, đồng thời cải thiện thị lực cho đôi mắt.

  • Ý thức về những yếu tố nguy hại: Sử dụng kính bảo hộ khi có khả năng tiếp xúc với môi trường độc hại, không hút thuốc và tiếp xúc với khói thuốc vì chúng có thể gây hại cho mạch máu. Hạn chế tiếp xúc với những người đang bị bệnh về mắt.
  • Kiểm tra định kỳ mắt: Bạn cần kiểm tra thường xuyên với bác sĩ mắt để phát hiện và điều trị các vấn đề mắt sớm.

Nhớ rằng việc giữ gìn đôi mắt khỏe là một phần quan trọng của chăm sóc sức khỏe tổng thể của bạn, việc tuân thủ các biện pháp trên, là một phần trong lối sống khoa học và lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ mắt bị tổn thương và các vấn đề mắt tiềm ẩn.

Doppelherz thương hiệu số 1 của Đức (từ tập đoàn Queisser với 120 năm lịch sử phát triển) có các dòng sản phẩm về mắt nhằm hỗ trợ tăng cường thị lực hỗ trợ phòng ngừa thiếu hụt vi chất dinh dưỡng và hỗ trợ tăng cường miễn dịch.  Thông tin về sản phẩm tại đây:  https://doppelherz.vn/bo-mat/