9 Điểm cần nhớ để giữ sức khỏe trước kỳ nghỉ lễ quốc khánh 2.9 - Doppelherz

9 Điểm cần nhớ để giữ sức khỏe trước kỳ nghỉ lễ quốc khánh 2.9

Trước khi bạn  đi nghỉ lễ ngày 2.9 thì việc quản lý chế độ ăn uống và sức khỏe rất quan trọng để đảm bảo bạn duy trì tình trạng sức khỏe tốt và tận hưởng chuyến đi một cách thoải mái. Cũng như đảm bảo có thể quay lại công việc một cách nhanh chóng.

Dưới đây là một số điểm cần chú ý:

  1. Du lịch và thời gian ăn uống: Lịch trình du lịch có thể làm thay đổi thói quen ăn uống của bạn, nhưng cố gắng duy trì một lịch trình ăn cố định. Ăn đều đặn và tránh bữa ăn bừa bãi có thể giúp bạn duy trì sức khỏe tốt hơn.
  2. Thức ăn lành mạnh: Tìm kiếm các nhà hàng hoặc quán ăn cung cấp thực đơn lành mạnh và cân đối. Hãy cố gắng tiêu thụ nhiều rau, trái cây và thực phẩm giàu protein. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên phải di chuyển trên những chuyến xe thì cần hết sức cẩn thận với tình trạng tắc đường như hiện nay.
  3. Nước uống: Giữ cho mình luôn hydrat hóa bằng cách uống đủ nước trong ngày. Tránh tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn và đường, vì chúng có thể gây mất nước, mệt mỏi. Nhiều người đi nghỉ xong về 
  4. Ăn đường phố: Nếu bạn muốn thử đồ ăn đường phố, hãy lựa chọn những món được chế biến sạch sẽ và tránh ăn tại những nơi có vẻ không an toàn về vệ sinh thực phẩm. Và dù sao cũng nên hỏi giá trước tránh những rắc rối không cần thiết.
  5. Dinh dưỡng dự phòng: Mang theo các loại thực phẩm như hạt, hạt giống, hoặc thậm chí là các viên bổ sung dinh dưỡng, AZ Fizz của Doppelherz chính là lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo bạn có thể tiếp tục duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.
  6. Kiểm tra thực phẩm mang theo: Những bữa tiệc ngoài trời, những chuyến dã ngoại xa luôn cần có thực phẩm mang theo, khi đến nơi dù thế nào bạn cũng nên kiểm tra lại 1 lần nữa.
  7. Duy trì thể dục: Hãy tận hưởng bằng các  dậy sớm và tận dụng các cơ hội để tập thể dục. Đi bộ, leo núi, tập yoga, hoặc đơnảm bảo bạn mang theo đủ loại thuốc và tài liệu y tế quan trọng. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe cụ thể nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đi du lịch.
  8. Giữ khoảng cách với thiết bị điện tử: Hãy mang đầy đủ trang thiết bị cần thiết, nhưng hãy để chúng được nghỉ ngơi, chúng có thể gợi nhớ về công việc cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn.
  9. Giữ vệ sinh cá nhân: Luôn luôn rửa tay thường xuyên và sử dụng nước rửa tay hoặc gel sát khuẩn khi không có nước.

Dù là chuyến du lịch dài ngày hay ngắn ngày, thậm chí cả khi ở nhà thư giãn việc có kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn và tránh được nhiều rắc rối không mong muốn, cũng như tận dụng một cách tốt nhất quãng nghỉ để sạc năng lượng giữa bộn bề công việc.
Doppelherz chúc bạn một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và hạnh phúc bên người thân.

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo