BIOTIN CÓ TÁC DỤNG GÌ CHO TÓC CỦA BẠN? - Doppelherz

BIOTIN CÓ TÁC DỤNG GÌ CHO TÓC CỦA BẠN?

Biotin là gì mà thường xuyên được nhắc đến trong chủ đề của các chị em? Biotin có tác dụng gì cho tóc? Làm sao để bổ sung biotin hiệu quả để dưỡng chất này có thể dưỡng tóc một cách tốt nhất? Hãy để Doppelherz giải thích cho bạn trong bài viết dưới đây.

I. Biotin là gì? Biotin có tác dụng gì cho tóc của bạn?

Biotin là gì và Biotin có tác dụng gì cho tóc của bạn?

Biotin, hay còn được biết đến là Vitamin B7 hoặc Vitamin H, là một thành phần của họ vitamin B phức hợp, có khả năng hòa tan trong nước. Biotin đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cho cơ thể.

Biotin giúp kích thích sản xuất keratin, một loại protein xuất hiện trong tóc, da và móng, giúp tăng cường sức khỏe các bộ phận này và kích thích tốc độ phát triển của nang lông. Việc duy trì mức Biotin đủ trong cơ thể cũng đảm bảo mái tóc luôn mềm mại và óng ả.

Con người không thể tự tạo hoặc tổng hợp được biotin. Dưỡng chất này chỉ có thể được bổ sung qua chế độ ăn uống hàng ngày từ vi sinh vật và thực vật. Chính vì thế, biotin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe của mái tóc bạn.

II. Điểm danh những tác dụng của biotin cho tóc của bạn

1. Biotin dưỡng tóc chắc khỏe

Biotin dưỡng tóc chắc khỏe hơn

Biotin có tác dụng gì cho tóc? Biotin giúp kích thích sản xuất keratin trong tóc và làm tăng tốc độ phát triển nang lông.

Với việc bổ sung biotin ở mức đủ cho cơ thể giúp hỗ trợ sức khỏe của tóc. Tóc sẽ chắc khỏe và thêm bóng mượt. Biotin cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe tóc khác như rụng tóc, gàu, ngứa da đầu, nấm da đầu,…

2. Giúp móng tay cứng cáp hơn, giảm tình trạng gãy móng

Giúp móng tay cứng cáp hơn, giảm tình trạng gãy móng

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hiệu quả của biotin lên mái tóc và móng tay của người tham gia. Kết quả thu được là khoảng 25% số người tham gia đã tăng được độ dày của móng. Đồng thời, giảm tình trạng gãy móng sau từ 6 đến 9 tháng sử dụng. 

3. Hỗ trợ sức khỏe làn da

Các tác dụng của biotin lên da cũng hiệu quả không kém gì với tác dụng của biotin lên tóc. Sử dụng đúng và đủ liều lượng giúp bảo vệ da khỏi các loại mụn, nấm, phát bạn hay da khô, nứt nẻ.

4. Hỗ trợ giảm cân

Ngoài việc biotin dưỡng tóc tốt hơn, biotin còn có tác dụng gì với tóc nữa không? Nhiều người chưa biết, thì biotin là một trong những chất hỗ trợ quá trình giảm cân khá hiệu quả. Biotin tăng khả năng chuyển hóa chất carbohydrate và axit béo, đóng vai trò quan trọng để đốt cháy năng lượng. 

5. Hỗ trợ tim mạch

Ngoài biotin có tác dụng gì cho tóc nữa? Biotin còn đóng một vai trò bảo vệ cơ thể chống lại các nguyên nhân phổ biến gây bệnh tim. 

Theo một số nghiên cứu, biotin kết hợp cùng crom có thể giúp cải thiện nồng độ cholesterol trong máu. Biotin cũng đã được chứng minh là có kết quả tích cực trong việc tăng cholesterol HDL, đồng thời giúp giảm mức cholesterol LDL và triglycerid, có hại cho sức khỏe.

6. Ngăn chặn tình trạng viêm

Nhờ đặc tính chống viêm đặc biệt của biotin, chúng ta có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị chứng viêm và các bệnh dị ứng. Đây là một trong những lợi ích của biotin tốt nhất ngoài việc dùng biotin dưỡng tóc.

III. Dùng sản phẩm nào để bổ sung biotin cho bạn?

Sử dụng biotin đúng liều lượng và đúng cách sẽ giúp biotin dưỡng tóc bạn hiệu quả hơn. Doppelherz đã nghiên cứu, sản xuất và phân phối sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hair Plus. Với hàm lượng biotin là 350 µg/ viên, đây sẽ là một trong những sản phẩm tốt để hỗ trợ tóc chắc khỏe, bóng đẹp hơn.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc rằng biotin có tác dụng gì cho tóc. Hãy tham khảo sản phẩm của chúng tôi trên website Doppelherz hoặc trên sàn thương mại điện tử SHOPEELAZADA.

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo