Bổ sung nội tiết tố nữ từ chiết xuất đậu nành - Doppelherz

Bổ sung nội tiết tố nữ từ chiết xuất đậu nành

(Dân trí) – Đậu nành và các sản phẩm chiết xuất từ đậu nành,… là một trong những nguồn bổ sung nội tiết tố estrogen cho cơ thể nữ giới.

Nội tiết tố nữ (estrogen) là yếu tố giúp chị em duy trì thanh xuân, giữ dáng đẹp, làn da căng bóng, tóc suôn mượt và “giữ nhiệt” cho đời sống vợ chồng. Tuy nhiên, theo Hội Phụ sản Việt Nam, từ sau 30 tuổi, dưới tác động của thời gian và quá trình sinh nở, nội tiết tố nữ suy giảm dần, cứ 10 năm giảm 15% và đến khi 50 tuổi chỉ còn 10% so với thời trẻ.

Suy giảm nội tiết tố gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người phụ nữ từ ngoại hình (làn da khô, nhăn nheo, chảy xệ và thâm nám) đến sinh lý (giảm ham muốn, khô hạn), tính cách (khó tính, hay cáu gắt), sức khỏe (bị bốc hỏa, mất ngủ, ngủ không sâu giấc và các bệnh về xương khớp, tim mạch cũng có thể xảy đến).

Bổ sung estrogen là một trong những cách giúp phụ nữ làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. (Ảnh: Xframe).
Bổ sung estrogen là một trong những cách giúp phụ nữ làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. (Ảnh: Xframe).

Theo Healthline, để làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, kéo dài thanh xuân, duy trì đời sống lứa đôi, chị em nên bổ sung estrogen thông qua các thực phẩm tự nhiên như đậu nành và các sản phẩm chiết xuất từ đậu nành, hạt lanh, hạt vừng, đương quy,… Các loạt thực vật này có lượng phytoestrogen lớn, có thể bổ sung estrogen thực vật cho cơ thể chị em.

Xem đầy đủ tại: https://dantri.com.vn/suc-khoe/bo-sung-noi-tiet-to-nu-tu-chiet-xuat-dau-nanh-20221108184002053.htm?gidzl=ghL0OARR5H-beq1bgCqN4AgkHco_pHP4vw8KFxh45HBYeK9dxi8I4x3rHshknq53xFKTEpWxLcHCezKH7m