Các sản phẩm tăng cường sức khỏe, phòng chống hậu Covid-19 "cháy hàng" mùa dịch - Doppelherz

Các sản phẩm tăng cường sức khỏe, phòng chống hậu Covid-19 “cháy hàng” mùa dịch

(Dân trí) – Dù dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát và số ca bệnh có xu hướng giảm, nhưng hậu Covid-19 mới là nỗi lo lớn nhất lúc này của nhiều người. Người dân tại nhiều nơi đổ đi mua các sản phẩm tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng “hậu Covid-19”.

Ám ảnh vì sợ hậu Covid-19

Chị Hoàng Lan (Quận 2 – Tp.HCM) lo lắng khi đọc được thông báo trong nhóm bạn đại học về người bạn của mình là chị H.G vừa phải nhập viện hiện đang nguy kịch vì hậu Covid.

“Tôi thấy rất lo, bạn tôi tuổi cũng chỉ gần 40, có chút bệnh về hô hấp nhưng bình thường sức khỏe cũng tốt, vậy mà sau khi khỏi Covid được 10 ngày thì nhập viện do biến chứng viêm phổi, gia đình cho biết bạn hiện đang diễn tiến khá nặng, không biết sống chết ra sao. Gia đình tôi cũng vừa bị Covid-19 và là F0 được 7 ngày, tôi đã đăng ký một gói khám hậu Covid-19 cho cả nhà, tốn kém gần 20 triệu nhưng cứ phải khám cho yên tâm”.

Các sản phẩm tăng cường sức khỏe, phòng chống hậu Covid-19 cháy hàng mùa dịch - 1
Người dân tìm mua các sản phẩm hỗ trợ điều trị Covid tăng cao.

Khác với tâm lý lo lắng của chị Lan, gia đình anh Mạnh (Quận Ngô Quyền – Hải Phòng) cho biết anh theo dõi các thông tin chính thống về bệnh khá kỹ nên thấy rằng có những gói khám lên tới hàng chục triệu đồng, để truy tìm biến chứng sâu sau Covid-19 là chưa cần thiết.

“Hồi trước tôi bị sốt siêu vi mà chóng mặt mất ngủ đến tận 2 tháng sau mới khỏe. Không có ai mắc bệnh do virus xong mà khỏe mạnh lại ngay như chưa từng có gì xảy ra cả. Phải cho cơ thể thời gian hồi phục và quan trọng là đừng rộn lên rồi đi khám lung tung nếu không thấy triệu chứng gì đặc biệt”.

Đồng quan điểm với anh Mạnh, chị Hoàng Thảo (Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội) cho rằng sau ốm, cơ thể thiếu hụt nhiều vi chất nên để chống hậu Covid-19, chị chỉ bổ sung cho các thành viên trong gia đình vitamin và khoáng chất cần thiết. Con trai bị ho thì cho uống bổ sung siro ho, còn bản thân chị thi thoảng bị đau đầu nên bác sĩ kê thêm viên uống bổ não.

Xem đầy đủ tại: https://dantri.com.vn/suc-khoe/cac-san-pham-tang-cuong-suc-khoe-phong-chong-hau-covid19-chay-hang-mua-dich-20220328183413864.htm