Cách chăm sóc tóc nam: Tưởng dễ mà khó - Doppelherz

Cách chăm sóc tóc nam: Tưởng dễ mà khó

Không chỉ phái nữ mà cả phái nam cũng cần biết cách chăm sóc tóc để mái tóc luôn chắc khỏe. Cùng Doppelherz tìm hiểu cách chăm sóc tóc nam nhé.

Những sai lầm trong cách chăm sóc tóc nam khiến tóc hư hại nặng nề

Sử dụng dầu gội/xả 2 trong 1

Để hiểu hơn về việc tại sao không nên sử dụng sản phẩm gội/xả 2 trong 1, trước tiên bạn cần hiểu rõ công dụng của 2 sản phẩm chăm sóc tóc nam này. Mỗi sợi tóc của chúng ta đều được bao bọc bên ngoài bởi một lớp tế bào biểu bì, có tác dụng bảo vệ sợi tóc, ngăn bụi bẩn và chống lại các tác nhân như ánh nắng, khói bụi,… từ môi trường bên ngoài. Để có thể rửa sạch bụi bẩn bám trên tóc, sản phẩm chăm sóc tóc nam, cụ thể là dầu gội đầu có tác dụng “mở” lớp biểu bì này ra, cuốn trôi các chất bẩn đọng lại trên tóc và da đầu. Sau đó, chúng ta sẽ dùng dầu xả để làm ẩm tóc và “đóng” các lớp biểu bì kia lại như ban đầu, tránh tình trạng tóc bị khô xơ, chẻ ngọn.

Vì thế, cách chăm sóc tóc nam bằng việc sử dụng các sản phẩm 2 trong 1 hoàn toàn vô tác dụng và là một sai lầm nghiêm trọng. Tóc của bạn sẽ không thể được làm sạch một cách triệt để, và việc các tế bào biểu bì mở ra trong thời gian dài sẽ khiến tóc càng trở nên bám bẩn nhanh hơn, hư tổn nặng nề hơn.

Sản phẩm chăm sóc tóc nam dạng gội/xả 2 trong 1 thực chất không tốt cho tóc
Sản phẩm chăm sóc tóc nam dạng gội/xả 2 trong 1 thực chất không tốt cho tóc

Bỏ qua việc chăm sóc da đầu

Chăm sóc mái tóc cẩn thận là điều đương nhiên để bạn sở hữu một mái tóc khỏe đẹp, bóng mượt, tuy nhiên nhiều người lại bỏ qua việc chăm sóc da đầu. Da đầu khỏe sẽ góp một phần không nhỏ trong việc giúp tóc chắc khỏe hơn. Nguyên nhân là bởi da đầu chính là nguồn cung cấp máu và các chất dinh dưỡng cho nang tóc cũng như các tế bào biểu bì bảo vệ tóc. Nếu da đầu không được chăm sóc đúng cách, lớp biểu bì của tóc sẽ bị yếu đi, khiến tóc dễ bị chẻ ngọn và gãy rụng hơn, thậm chí là bị viêm, nấm da đầu và hói đầu.

Dùng dầu gội, dầu xả quá nhiều dưỡng ẩm

Trái với suy nghĩ của nhiều người là sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc nam dạng gội, xả có độ dưỡng ẩm cao sẽ khiến tóc mượt mà hơn, việc sử dụng các sản phẩm này quá thường xuyên có thể khiến dư thừa độ ẩm trên da đầu, tạo môi trường thuận lợi cho gàu và vi khuẩn sinh sôi, dẫn tới nấm, viêm da đầu. Bạn cần căn cứ vào tình trạng tóc và chất tóc của mình để lựa chọn sản phẩm cũng như cách chăm sóc tóc nam sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn sở hữu mái tóc khô xơ, hư tổn nặng thì sản phẩm chăm sóc tóc nam có độ ẩm cao sẽ giúp mái tóc bạn phục hồi tốt hơn. Ngược lại, nếu tóc bạn là tóc thường hoặc tóc dầu, thậm chí là có gàu thì bạn nên sử dụng các sản phẩm trị gàu hoặc có độ dưỡng ẩm bằng độ pH của cơ thể.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc nam quá nhiều dưỡng ẩm có thể gây ra gàu
Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc nam quá nhiều dưỡng ẩm có thể gây ra gàu

Không đầu tư cho các sản phẩm chăm sóc tóc nam chất lượng

Một sản phẩm chăm sóc tóc nam chất lượng sẽ góp phần giúp mái tóc bạn khỏe đẹp và giảm gãy rụng hơn vì các sản phẩm kém chất lượng có thể chứa những chất hóa học hoặc thành phần độc hại gây tổn thương mái tóc của bạn. Nếu sử dụng những sản phẩm kém chất lượng trong thời gian dài có thể khiến teo nang tóc, rụng tóc, viêm chân tóc, hói đầu,…

Thường xuyên thay đổi kiểu tóc

Thực tế, mỗi người đều có một ngoại hình và khuôn mặt khác nhau, do đó phù hợp với những kiểu tóc khác nhau. Đừng chỉ nhìn vào các kiểu tóc đang là xu hướng hay các ngôi sao đang để kiểu tóc gì mà bạn mù quáng làm theo kiểu tóc đó. Bạn cần hiểu rõ về các góc cạnh khuôn mặt mình cũng như phong cách, lối sống của bản thân có phù hợp với kiểu tóc đó hay không? Bạn cũng cần cân nhắc xem kiểu tóc đó có cần giữ gìn cẩn thận, thường xuyên tạo kiểu để tóc vào nếp không?

Ngoài ra, việc thường xuyên đổi kiểu tóc cũng khiến tóc bạn phải tiếp xúc với hóa chất và nhiệt độ thường xuyên, khiến tóc yếu và hư tổn nhiều hơn. Một cách chăm sóc tóc nam đúng sẽ không chỉ giúp tóc bạn đẹp hơn mà còn dễ dàng tạo kiểu hơn. Do vậy, hãy cố gắng chọn lựa kiểu tóc phù hợp và đừng tạo kiểu tóc quá thường xuyên.

Thường xuyên thay đổi kiểu tóc là một sai lầm trong cách chăm sóc tóc nam
Thường xuyên thay đổi kiểu tóc là một sai lầm trong cách chăm sóc tóc nam

Quá lạm dụng vào các sản phẩm chăm sóc tóc nam và sản phẩm tạo kiểu

Nhiều nam giới khi đi ra đường rất thích sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc để làm đẹp và thay đổi diện mạo của mình. Tuy nhiên việc lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc nam có thể khiến hóa chất tồn đọng lại trên da đầu, làm tóc khô hơn, xơ rối, nhanh bết dầu, bám bụi bẩn nhiều hơn khiến da đầu luôn ngứa ngáy, khó chịu, từ đó dễ sinh ra vi khuẩn gây rụng tóc, nấm da đầu, gây ảnh hưởng lớn tới mái tóc của bạn, mà biểu hiện đầu tiên và rõ rệt nhất là rụng tóc.

Lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu khiến tóc dễ gãy rụng hơn
Lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu khiến tóc dễ gãy rụng hơn

Cách chăm sóc tóc nam: Thế nào mới là đúng?

Có thể thấy, có vô vàn những sai lầm khác nhau có thể khiến tóc bị tổn hại và xấu đi. Vậy cách chăm sóc tóc nam thế nào mới là đúng để bạn luôn sở hữu một mái tóc khỏe mạnh, không xơ rối, gãy rụng, tổn thương, phái mạnh cần lưu ý tới một số điểm sau:

  • Lau khô tóc sau khi gội đầu cẩn thận: Lau khô tóc như thế nào cũng rất quan trọng bởi nếu bạn lau sai cách có thể khiến tóc bị gãy rụng và hư tổn nặng hơn. Khi lau tóc, bạn chỉ nên dùng khăn thấm nước nhẹ nhàng theo chiều xuôi của tóc, từ gốc đến ngọn. Dù việc này có thể sẽ hơi mất thời gian nhưng lại rất có ích trong việc bảo vệ tóc chắc khỏe.
  • Sau khi lau khô tóc, bạn nên sử dụng lược răng thưa chải tóc nhẹ nhàng khi tóc vẫn còn ẩm, vừa giúp gỡ rối tóc lại hạn chế được tình trạng tóc rụng, trash làm tóc hư tổn nặng hơn. Đây là một trong những cách chăm sóc tóc nam đơn giản mà bạn nên ghi nhớ.
  • Cách dùng dầu xả đúng cách cho nam: Chỉ bôi dầu xả từ thân tóc đến ngọn tóc, tuyệt đối không bôi dầu xả vào sát da đầu có thể khiến tóc ẩm và sinh ra nhiều dầu nhờn hơn. Về lâu dài có thể khiến nang tóc yếu hơn và gãy rụng.
  • Cách chăm sóc tóc nam – Sấy tóc sao cho đúng: Nhiệt độ từ máy sấy tóc là một trong những nguyên nhân gây ra tổn thương ở tóc. Tuy nhiên, sấy tóc đúng cách sẽ giúp tóc được tạo kiểu và giữ nếp theo ý muốn của bạn mà lại hạn chế được tối đa tổn thương xảy ra với tóc. Sau khi gội sạch tóc với dầu gội và xả chuyên dụng, lau khô tóc và dùng lược răng thưa gỡ rối tóc nhẹ nhàng. Tiếp đó, khi sử dụng máy sấy tóc, bạn nên để chọn mức nhiệt độ vừa phải, tốt nhất là sử dụng chế độ sấy mát. Để máy sấy cách xa tóc từ 15 – 30cm và sấy nhanh xung quanh tóc cũng như da đầu. Đừng sấy cho tóc khô hoàn toàn mà nên để tóc còn hơi ẩm một chút.
Học cách chăm sóc tóc nam từ việc sấy tóc sao cho đúng
Học cách chăm sóc tóc nam từ việc sấy tóc sao cho đúng
  • Tránh lạm dụng hóa chất: Một mái tóc đẹp, thời trang thường sẽ đi kèm với những hư tổn nặng nề bởi việc sử dụng hóa chất, nhiệt độ để tạo kiểu tóc trong thời gian dài. Bởi vậy để mái tóc luôn duy trì được sự khỏe mạnh, bóng mượt, giảm gãy rụng, tốt nhất là bạn hãy cố gắng đừng lạm dụng hóa chất, nhiệt độ, tạo kiểu tóc quá thường xuyên. Nếu bắt buộc phải làm, giữa hai lần làm tóc nên cách nhau ít nhất 6 tháng.
  • Cách chăm sóc tóc nam tốt nhất chính là sở hữu một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống đủ 2l nước mỗi ngày, bổ sung thêm các sản phẩm chăm sóc tóc nam dạng viên uống giúp tóc được cung cấp dinh dưỡng từ trong ra ngoài, ngủ đầy đủ và hạn chế căng thẳng trong cuộc sống. Ngoài ra, mỗi 6 tuần một lần, bạn hãy tới tiệm cắt tóc để loại bỏ những sợi tóc chẻ ngọn, thiếu sức sống

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn viên uống giúp chăm sóc tóc nam nào thì một gợi ý dành cho bạn là sản phẩm Hair Plus của DoppelherzVới 350 µg Biotin kết hợp cùng các loại vitamin và khoáng chất khác như vitamin E, vitamin B, sắt, kẽm, selen, molybden,… từ dầu hạt lanh và bột cỏ đuôi ngựa, Hair Plus Doppelherz sẽ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng tóc gãy rụng, xơ rối ở nam nhưng vẫn tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, trả lại cho bạn mái tóc đẹp óng ả. Chỉ với 1 viên mỗi ngày và bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự khác biệt ở tóc mình.

 

Cách chăm sóc tóc nam đúng không chỉ giúp phái mạnh sở hữu vẻ ngoài chỉn chu mà còn giúp bạn không phải lo lắng về việc rụng tóc, hói đầu trong tương lai. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách chăm sóc tóc nam chuẩn nhất. Chúc bạn luôn sở hữu mái tóc khỏe đẹp, bồng bềnh.

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo