Cách chăm sóc tóc uốn để hạn chế hư tổn, giúp tóc vào nếp bền lâu - Doppelherz

Cách chăm sóc tóc uốn để hạn chế hư tổn, giúp tóc vào nếp bền lâu

Mái tóc uốn xoăn, uốn cụp,… là sự lựa chọn của nhiều quý cô, bởi nó mang lại cảm giác mái tóc bồng bềnh, quyến rũ. Tuy nhiên, để mái tóc uốn giữ được nếp, bóng mượt không phải điều dễ dàng. Trong bài viết này, Doppelherz sẽ bật mí cho bạn đọc cách chăm sóc tóc uốn hàng ngày để mái tóc luôn suôn mượt, giữ nếp như ở salon.

1. Cách chăm sóc tóc uốn hàng ngày để giữ nếp tóc

Khi uốn tóc, người thợ sẽ sử dụng hóa chất kết hợp với sử dụng nhiệt cao để tạo kiểu tóc xoăn hoặc cụp cố định. Do vậy, khi uốn tóc xong, mái tóc sẽ trở nên khô xơ, dễ gãy rụng hơn.  Dưới đây là những cách chăm sóc tóc uốn giúp phục hồi, duy trì mái tóc chắc khỏe rạng ngời, mọi người hãy lưu lại ngay để dưỡng tóc tại nhà nhé!

1.1. Gội đầu đúng cách 

Một trong những nguyên nhân khiến mái tóc uốn không giữ được nếp đẹp như ngoài tiệm là do gội đầu sai cách. Mọi người cần lưu ý không nên vò rối toàn bộ mái tóc khi gội đầu mà nên xả nước theo một chiều cố định, từ trên xuống dưới để tóc không bị xù, mất nếp.

Bên cạnh đó, để giữ được mái tóc suôn mượt, vào nếp như mong muốn, mọi người không nên gội đầu ngay sau khi làm tóc xong, hãy để ít nhất 2 ngày rồi mới gội đầu lại, bởi vì mái tóc của bạn cần thời gian để vào nếp tóc mới. Đồng thời, các nàng cũng không nên gội đầu hàng ngày, bởi việc gội đầu thường xuyên sẽ vô tình lấy đi lượng dầu trên tóc, khiến tóc trở nên khô xơ, khó vào nếp hơn.

Gội đầu đúng cách để giữ nếp tóc 
Gội đầu đúng cách để giữ nếp tóc

1.2. Lựa chọn dầu gội cho tóc uốn phù hợp

Một trong những cách dưỡng tóc uốn vào nếp và giữ được lâu thì mọi người cần chú ý lựa chọn dầu gội phù hợp với mái tóc của bạn. Nên chọn sử dụng những loại dầu gội dành riêng cho tóc xoăn, ưu tiên những loại có chứa tinh dầu dưỡng tóc uốn để phục hồi hư tổn, nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, giảm tình trạng xơ rối, gãy rụng.

1.3. Dùng lược thưa để chải và gỡ rối cho tóc

Sử dụng lược thưa hoặc các loại lược chuyên biệt dành riêng cho tóc uốn để bảo vệ và giữ nếp tóc lâu hơn. Bởi vì những loại lược này sẽ giúp gỡ rối tóc dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến các nếp uốn. Nếu bạn không có lược thưa hoặc lược chuyên dụng thì nên dùng ngón tay để gỡ rối và vuốt nhẹ để đưa các nếp tóc về vị trí nếp như ban đầu.

Dùng lược thưa để chải và gỡ rối cho tóc
Dùng lược thưa để chải và gỡ rối cho tóc

1.4. Dưỡng tóc

Sau khi uốn tóc, mái tóc của bạn sẽ trở nên yếu, dễ gãy rụng hơn dưới tác động của hóa chất và nhiệt độ. Do vậy, bên cạnh việc lựa chọn sử dụng những loại dầu gội dịu nhẹ, mọi người cũng nên lựa chọn những sản phẩm dưỡng tóc có chứa thành phần dưỡng ẩm để phục hồi hư tổn và dưỡng tóc uốn vào nếp tự nhiên.

1.5. Sấy tóc đúng cách

Nếu bạn sử dụng máy sấy tại nhà nên lưu ý không chọn chế độ nhiệt độ cao, tránh khiến tóc bị hư tổn nhiều hơn. Bên cạnh đó, mọi người cũng không nên sấy khô tóc hết mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm là có thể dừng được. Khi sấy, mọi người hãy dùng tay bóp nhẹ để tóc có thể vào nếp, đẹp tự nhiên, tránh tình trạng sấy tóc quá mạnh, hoặc không chú ý đến nếp tóc khiến mái tóc không vào nếp uốn được như cũ. 

Sấy tóc đúng cách
Sấy tóc đúng cách

2. Hướng dẫn cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ

Làm thế nào để duy trì mái tóc uốn bồng bềnh, vào nếp thì ngay cả khi ngủ, mọi người cũng cần chú ý để mái tóc vấn giữ nguyên nếp. Dưới đây là một số cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ, mọi người hãy lưu ý và áp dụng để làm đẹp cho tóc, sở hữu mái tóc mềm mượt, quyến rũ ngay cả khi mới ngủ dậy:

2.1. Nên sử dụng gối ngủ mềm mại

Khi ngủ, mái tóc sẽ phải chà sát nhiều vào gối. Việc sử dụng gội đầu vải cứng, mây tre đan có thể khiến mái tóc khó vào nếp, xơ rối hơn. Do vậy, mọi người hãy lựa chọn sử dụng gối có chất liệu mềm mại, êm ái để nâng niu mái tóc và giấc ngủ của bạn.

Nên sử dụng gối ngủ mềm mại để chăm sóc tóc uốn
Nên sử dụng gối ngủ mềm mại để chăm sóc tóc uốn

2.2. Sử dụng lô cuốn tóc

Sử dụng lô cuốn tóc là cách chăm sóc tóc uốn vào nếp được nhiều chị em áp dụng. Với cách làm đơn giản này sẽ giúp mọi người sở hữu mái tóc vào nếp ngay sau khi thức dậy.

2.3. Không nằm ngủ khi tóc chưa khô hẳn

Nếu bạn có thói quen ngủ khi tóc vẫn còn ẩm, chưa khô hẳn thì hãy từ bỏ ngay thói quen xấu này nhé. Vì thói quen này có thể làm tổn hại đến các nang tóc, khiến tóc trở nên khô xơ hơn. Vì vậy, trước khi đi ngủ, mọi người hãy để tóc cho thật khô, có thể sấy nhẹ rồi mới đi ngủ sẽ giúp mọi người sở hữu mái tóc suôn mượt, vào nếp ở sáng sớm hôm sau.

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ
Hướng dẫn cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ

Qua bài viết trên của Doppelherz, chắc hẳn mọi người đã “bỏ túi” được những cách chăm sóc tóc uốn giúp tóc luôn suôn mượt, vào nếp chuẩn salon. Ngoài ra, để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe từ sâu bên trong, mọi người có thể bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hair Plus để bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe hỗ trợ làm giảm rụng tóc, giúp bạn tự tin, tỏa sáng với mái tóc bóng đẹp, bồng bềnh.