Cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm bổ sung nội tiết tố - Doppelherz

Cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm bổ sung nội tiết tố

(VnExpress) Chuyên gia y tế khuyến cáo phụ nữ nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, vừa hiệu quả lại an toàn khi bổ sung nội tiết tố.

Đáp ứng nhu cầu kéo dài tuổi thanh xuân của phụ nữ, thị trường sản phẩm thực phẩm bổ sung nội tiết tố cũng nở rộ như nấm mọc sau mưa. Tuy nhiên, chuyên gia y tế cho hay, chị em nên cẩn trọng khi lựa chọn các sản phẩm bổ sung nội tiết tố để đảm bảo tính hiệu quả cũng như an toàn cho sức khỏe.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Việt Hùng – nguyên Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nội tiết tố, giúp cải thiện tình trạng thiếu hụt tiết tố nữ nghiêm trọng. Các thuốc này dùng để điều trị một số bệnh lý ở phụ nữ, chứ không chỉ là điều trị chứng thiếu hụt nội tiết tố ở tuổi trung niên.

Các thuốc này phải có sự kê đơn và theo dõi của bác sĩ với tùy từng loại bệnh. Do đó, chị em không nên tùy tiện mua và sử dụng, bởi các thuốc này có thể gây ra các tác dụng phụ từ nhẹ đến nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Chị em nên cẩn trọng khi lựa chọn các sản phẩm bổ sung nội tiết tố để đảm bảo tính hiệu quả cũng như an toàn cho sức khỏe. Ảnh:Doppelherz
Chị em nên cẩn trọng khi lựa chọn các sản phẩm bổ sung nội tiết tố để đảm bảo tính hiệu quả cũng như an toàn cho sức khỏe. Ảnh:Doppelherz

Bên cạnh thuốc còn có nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung nội tiết tố nữ. Tuy nhiên, theo PGS.TS.BS Hùng khuyến cáo, chị em cần lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấp chứng nhận lưu hành của Bộ Y tế, đã được kiểm nghiệm lâm sàng về chất lượng. Người tiêu dùng không nên mua các sản phẩm xách tay, trôi nổi trên thị trường vì nguy cơ mua phải các sản phẩm kém chất lượng, thậm chí pha lẫn thành phần tá dược nhằm đẩy nhanh tác dụng, có thể gây những tác dụng phụ nguy hiểm.

Xem đầy đủ tại: https://vnexpress.net/can-trong-khi-lua-chon-san-pham-bo-sung-noi-tiet-to-4531410.html