Chị em rụng tóc, da khô, mệt mỏi do đâu? - Doppelherz

Chị em rụng tóc, da khô, mệt mỏi do đâu?

(VnExpress) Tóc ngày càng mỏng, da khô không chỉ khiến chị em thiếu tự tin mà còn là dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu hụt nhiều vitamin và lão hoá.

Bước vào giai đoạn ngoài 30 tuổi, phụ nữ có thể nhận thấy nhiều dấu hiệu lão hoá về sức khoẻ và ngoại hình. Trong đó, rụng tóc nhiều và thường xuyên là một trong những dấu hiệu khá phổ biến ở nhiều chị em.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Việt Hùng – Nguyên trưởng khoa phụ sản bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, có nhiều nguyên nhân khiến tóc bị rụng nhiều như: phụ nữ bước vào độ tuổi mãn kinh, quá trình lão hóa tự nhiên, do căng thẳng, do bệnh lý, tiếp xúc hóa chất… và đặc biệt là thiếu chất.

PGS.TS.BS Nguyễn Việt Hùng cho biết, khi tóc rụng nhiều một cách bất thường có thể báo hiệu cơ thể đang thiếu một hoặc nhiều chất dinh dưỡng thuộc nhóm vitamin A, C, E, B, canxi, kẽm, sắt, protein… Trong đó, các vitamin rất cần thiết đối với mái tóc, giúp tóc phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn. Canxi không chỉ giúp xương chắc khỏe, phát triển mà còn rất quan trọng để giúp mái tóc khỏe, hạn chế tình trạng gãy rụng. Phụ nữ sau sinh sẽ có nhu cầu nhiều canxi hơn bình thường, nếu không đáp ứng đủ thường xảy ra tình trạng rụng tóc nhiều.

Bước vào giai đoạn ngoài 30 tuổi, phụ nữ có thể nhận thấy nhiều dấu hiệu lão hóa như khô da, rụng tóc. Ảnh: Xframe
Bước vào giai đoạn ngoài 30 tuổi, phụ nữ có thể nhận thấy nhiều dấu hiệu lão hóa như khô da, rụng tóc. Ảnh: Xframe

Xem đầy đủ tại: https://vnexpress.net/chi-em-rung-toc-da-kho-met-moi-do-dau-4549843.html?gidzl=fwtID6WEpMgekz8nPn79Rg-yr3jv49jkvEdKO2nAcMlXuDKnU4dCQE7gX3GfHPfjvUVLEJ3ucovjRG39QW

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo