Doppelherz chúc mừng ngày Dược sĩ thế giới. - Doppelherz

Doppelherz chúc mừng ngày Dược sĩ thế giới.

Hôm nay là Ngày Dược sĩ Thế giới lần thứ 10 và chủ đề của ngày này là “Dược sĩ những người tăng cường sức mạnh cho Hệ thống y tế” .

Theo trang web của Liên đoàn Dược phẩm Quốc tế (fip), chủ đề ngày này đề cập đến cách các dược sĩ đang cải thiện sức khỏe cộng đồng thông qua nhiều dịch vụ y tế bao gồm tư vấn về lối sống lành mạnh, tiêm chủng để phòng bệnh và đảm bảo sử dụng thuốc đúng cách, từ đó quản lý tốt bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Liên đoàn cũng tôn vinh cách các nhà khoa học dược phẩm, kéo dài cuộc sống của con người bằng cách phát triển các loại thuốc và vắc xin an toàn và hiệu quả. Cùng với đó ngành giáo dục cũng đang  thay đổi để đảm bảo rằng có đủ dược sĩ và nhà khoa học có trình độ và năng lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội chúng ta.

Ở  Việt Nam, nghề Dược sĩ luôn được tôn vinh, được coi trọng trong xã hội

So với các ngành nghề phổ biến khác, nghề Dược là lĩnh vực đặc thù hơn cả. Con người dù giàu hay nghèo thì khi ốm đau đều cần đến Dược phẩm để duy trì sức khỏe của bản thân. Đặc biệt là ở Việt Nam, khi mà tỷ lệ tự dùng thuốc còn cao, thì các dược sĩ có đôi phần phải tư vấn và làm các công việc của bác sĩ, từ đó ta thấy rằng; Dược sĩ là một ngành nghề vất vả nhưng cao quý, là những người được coi trọng nhất trong xã hội hiện nay.

Doppelherz gửi lời cảm ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất đến những dược sĩ, những người không thể thiếu trong hành trình sức khỏe và hạnh phúc của mỗi người trong chúng ta.