Cơ thể phụ nữ thay đổi thế nào sau tuổi 40? - Doppelherz

Cơ thể phụ nữ thay đổi thế nào sau tuổi 40?

(VnExpress) Sự suy giảm lượng hormone estrogen sau tuổi 40 có thể dẫn đến những thay đổi rõ rệt ở ngoại hình lẫn sinh lý của phụ nữ.

1. Dễ tích mỡ

Sau 40 tuổi, quá trình trao đổi chất của cơ thể bắt đầu chậm lại. Ngay cả khi lịch trình mỗi ngày và các hoạt động tập luyện thể dục thể thao không thay đổi, lượng calorie cơ thể đốt cháy cũng giảm dần. Năng lượng tiêu thụ thấp, số calorie thừa tăng sẽ chuyển hóa thành mỡ.

Để đối phó với tình trạng này, phụ nữ cần phải thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống cũng như cường độ tập luyện. Nạp ít calorie và tăng cường thể dục thể thao sẽ giúp cơ thể duy trì mức cân nặng bình thường.

Phụ nữ sau tuổi 40 nên giảm bớt lượng calorie nạp vào cơ thể và tăng cường vận động thể chất. Ảnh: Sweat
Phụ nữ sau tuổi 40 nên giảm bớt lượng calorie nạp vào cơ thể và tăng cường vận động thể chất. Ảnh: Sweat

2. Tóc mỏng đi

Ở độ tuổi 40, nhiều phụ nữ nhận thấy tóc mỏng đi rõ rệt, dù không bị rụng tóc nhiều đến mức hói đầu. Nguyên nhân là do khi gần bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, lượng hormone estrogen, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tóc của phụ nữ, giảm sút.

Để giảm bớt tình trạng này, chị em có thể giảm bớt tần suất gội đầu để lượng dầu tự nhiên trên da đầu tiết ra và dưỡng tóc tốt hơn. Phụ nữ sau tuổi 40 nên hạn chế sử dụng các công cụ tạo kiểu sử dụng nhiệt cũng như xử lý hóa chất trên tóc. Để phục hồi sự phát triển của tóc, các loại dung dịch minoxidil có thể mang đến một số hiệu quả.

Đọc thêm bài viết tại: https://vnexpress.net/co-the-phu-nu-thay-doi-the-nao-sau-tuoi-40-4522763.html

iconHotline
iconChat FB
iconChat Zalo