Doopelherz đồng hành cùng Viện Dinh Dưỡng Việt Nam trong Hội thảo Điều trị thiếu máu ở Trẻ em - Doppelherz

Doopelherz đồng hành cùng Viện Dinh Dưỡng Việt Nam trong Hội thảo Điều trị thiếu máu ở Trẻ em

Hiện nay ở Việt Nam, tuy so với những năm trước đây tình trạng thiếu máu ở trẻ em có giảm đi nhưng thực chất  tình trạng này vẫn còn phổ biến.. Theo kết quả tổng tra năm 2019 của Viện dinh dưỡng quốc gia tỷ lệ thiếu máu ở nhóm trẻ từ 6-59 tháng trên cả nước giảm xuống mức nhẹ: 19.6%, tỷ lệ này vẫn cao nhất ở miền núi phía bắc (23.4%) và tây nguyên (26,3%. Tỷ lệ thiếu máu ở trẻ em 5-9 tuổi (9.2%) ở trẻ em 10-14 tuổi (8,4%) đểu ở mức có mức tác động và ý nghĩa nhẹ trong cộng đồng, theo đánh giá của tổ chức Y Tế Thế giới.

Tuy nhiên trên thực tế lâm sàng, những trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng đến khám tại các bệnh viện và trung tâm tư vấn dinh dưỡng còn khá phổ biến. Đặc biệt tình trạng thiếu máu nhược sắc, nguyên nhân chủ yếu do thiếu máu dinh dưỡng và bệnh mang gen thalassemia rất giống nhau về mặt lâm sàng. Vậy thiếu máu ở trẻ em từ các nguyên nhân nào? Dựa vào đâu để chẩn đoán phân biệt hai loại thiếu máu này?  Cùng với đó là những kiến thức tổng quan về thiếu máu nói chung và thiếu máu dinh dưỡng nói riêng, cũng như cách phòng và điều trị  thế nào đều là những vấn để mà những người làm ngành y dược  quan tâm.

Với trách nhiệm xã hội, góp phần phát triển cộng đồng, mang trong mình sứ mệnh “xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh và năng động hơn” với người Việt, ngày 13/5 Doppelherz đã tham gia đồng hành cùng Chi hội dinh dưỡng Nhi khoa tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: Cập nhật Chẩn đoán và điều trị thiếu máu ở trẻ em, nhằm cung cấp những kiến thức mới nhất về tình trạng thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu dinh dưỡng.

Hội thảo với sự tham gia của PGS – TS Phạm Ngọc Khái Chủ tịch hội Dinh dưỡng Việt Nam. PGS Tiến Sĩ Trần Thanh Dương, Viện trưởng viện Dinh Dưỡng, PGS – Đào Ngọc Diễn Chủ tịch danh dự chi hội dinh dưỡng Nhi Khoa, đã thu hút hàng trăm y bác sĩ tại các khoa dinh dưỡng trung ương như viện 108, Bệnh viện Bạch Mai.v.v. và các nhà thuốc, phòng khám trên địa bàn Hà nội cũng như các tỉnh.

Đối với trẻ nhỏ, mục tiêu hàng đầu là trẻ có thể phát triển toàn diện. Để đạt được mục tiêu đó, trước hết trẻ cần có một nền tảng sức khỏe vững chắc. Hiểu được nhu cầu của trẻ nhỏ, Doppelherz đã cho ra mắt các dòng sản phẩm hỗ trợ tăng cường thể chất và trí tuệ của trẻ: Kinder Optima, Kinder Calciovin Liquid, Kinder Immune Syrup, Kinder Active D3 Drops,… Các dòng sản phẩm này luôn đảm bảo an toàn, phù hợp và hiệu quả dành cho trẻ nhỏ

Đặc biệt dòng sản phẩm Kinder Optima  với công thức tối ưu giúp

  • Cung cấp L-lysine, các vitamin và khoáng chất giúp trẻ ăn ngon, hỗ trợ tiêu hóa;
  • Hỗ trợ đề kháng, nâng cao sức khỏe;
  • Giúp trẻ phát triển cơ thể khỏe mạnh.

Doppelherz là thương hiệu số 1 tại Đức và hơn 800 dòng sản phẩm nổi tiếng trên châu Âu và toàn thế giới, Mastertran nhà phân phối độc quyền tại Việt nam không chỉ mang đến dòng sản phẩm Kinder Optima cho trẻ em, mà còn mang đến hơn 32 dòng sản phẩm cho mọi lứa tuổi, phủ khắp hơn 5000 nhà thuốc trên toàn quốc và được người tiêu dùng tin cậy.

Chính những hội thảo khoa học như vậy đã thực sự có ý nghĩa to lớn trong việc  giúp các bác sĩ, dược sĩ và những người làm ngành y, hay những người làm dịch vụ chăm sóc trẻ nói chung  cập nhật những kiến thức mới nhất về các chứng bệnh, nhu cầu dinh dưỡng và cách chăm sóc trẻ em đúng cách, hiệu quả. Việc đồng hành cùng các bác sĩ hướng tới sức khỏe cộng đồng đặc biệt là sức khỏe trẻ em luôn là trách nhiệm mà Doppelherz nhìn nhận và gánh vác. Chắc chắn Doppelherz và Mastertran sẽ còn đồng hành cùng Viện Dinh dưỡng cũng như các tổ chức khác trong các sự kiện hướng tới cộng đồng như vậy.