Doppelherz lựa chọn Việt Nam là thị trường trọng điểm đầu tư - Doppelherz

Doppelherz lựa chọn Việt Nam là thị trường trọng điểm đầu tư

Tính đến hết năm 2020 theo số liệu của BritCham Việt Nam, tổng giá trị thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam đạt tới 12.933 tỷ VND, mức tăng trưởng ấn tượng chung cả thị trường lên tới 13%. Đây chính là cơ sở quan trọng để các nhãn hàng hàng đầu thế giới lựa chọn Việt Nam là thị trường trọng điểm để đầu tư phát triển.

Với dân số gần 100 triệu người, trong đó độ tuổi trên 65 tuổi khoảng hơn 8 triệu người, nhu cầu về các sản phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe của Việt Nam những năm gần đây gia tăng nhanh chóng. Hiện tại mặc dù hàng nội địa Việt vẫn chiếm ưu thế với 70% thị phần, nhưng đứng trước cơ hội của thị trường bùng nổ, rất nhiều nhãn hàng lớn của nước ngoài cũng đang đầu tư mạnh mẽ để mở rộng thị trường. Với lợi thế vượt trội về công nghệ, chất lượng sản phẩm, kiểm định, quy trình chặt chẽ, đây thực sự là những đối thủ đáng gờm có khả năng sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường trong thời gian tới.

Là một nhãn hàng chăm sóc sức khỏe nổi tiếng toàn cầu Doppelherz – hiện có mặt tại 70 quốc gia với hơn 100 năm lịch sử phát triển. Đây cũng là thương hiệu bảo vệ sức khỏe có thị phần số 1 tại Đức trong nhiều năm theo nghiên cứu của Nielsen. Doppelherz đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề chiến lược đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ông có đánh giá như thế nào về tiềm năng phát triển của thị trường thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam?

Theo số liệu đến hết năm 2020 của BritCham Việt Nam, tổng giá trị thị trường đạt 12.933 tỷ VND, tăng trưởng chung cả thị trường đạt 13%. Báo cáo của AC Nielsen vào năm 2020 cũng cho thấy, sự ổn định của công việc và sức khỏe là hai mối quan tâm lớn nhất đối với người tiêu dùng Việt Nam. Người tiêu dùng hiện nay sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm chất lượng cao, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, có quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn và được kiểm chứng về chất lượng. Đây cũng là những yếu tố mà Doppelherz có lợi thế. Do đó, Việt Nam là một thị trường mới nổi đầy sức hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Xem đầy đủ tại: https://cafef.vn/doppelherz-lua-chon-viet-nam-la-thi-truong-trong-diem-dau-tu-20220329151338055.chn