Gợi ý những loại vitamin tốt cho não bộ, cải thiện trí nhớ hiệu quả

Gợi ý những loại vitamin tốt cho não bộ, cải thiện trí nhớ hiệu quả

Não bộ là trung tâm điều khiển nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. Vì vậy, việc chăm sóc và củng cố chức năng của não bộ là vô cùng cần thiết và chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp mọi người thực hiện điều đó. Dưới đây là danh sách những loại vitamin tốt cho não bộ, mọi người có thể bổ sung trong chế độ ăn uống của mình.

1. Những loại vitamin nào tốt cho não bộ, giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả?

1.1. Omega 3

Axit béo Omega 3 đặc biệt là EPA và DHA có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của não bộ. Sự thiếu hụt của omega 3 có thể dẫn đến những rối loạn về thần kinh, ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Bổ sung Omega 3 có thể giúp cải thiện khả năng tập trung, tốc độ xử lý của não bộ.

1.2. Vitamin bổ não: Vitamin B12

Vitamin B12 là vitamin tăng cường trí nhớ, có khả năng duy trì hoạt động của các tế bào thần kinh não, kích thích cơ thể sản xuất myelin, bao bọc các dây thần kinh để chống lại các xung điện của não. Điều này giúp giải quyết các vấn đề về sức khỏe tâm thần phát sinh do sự suy giảm các các tế bào thần kinh do thiếu màng bọc myelin bảo vệ.

Cơ thể được cung cấp đủ vitamin B12 không chỉ giúp cải thiện chứng trầm cảm, tăng khả năng ghi nhớ, cải thiện tình trạng trầm cảm, tăng cường sự tỉnh táo và tập trung cho não bộ. Vitamin B12 có nhiều trong các loại thực phẩm như: thịt gà, cá hồi, thịt bò, các loại hạt, ngũ cốc,…

Vitamin B12 cải thiện bệnh trầm cảm, tăng cường sự tỉnh táo và tập trung cho não bộ
Vitamin B12 cải thiện bệnh trầm cảm, tăng cường sự tỉnh táo và tập trung cho não bộ

1.3. Vitamin tốt cho trí nhớ: Vitamin E

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin E là một trong những loại vitamin giúp tăng trí nhớ, có lợi cho sức khỏe não bộ người cao tuổi. Những người được cung cấp đầy đủ vitamin E từ khi còn trẻ sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và suy giảm trí nhớ. Mọi người có thể cung cấp vitamin E cho cơ thể qua các loại thực phẩm tự nhiên như: các loại hạt (hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ,…), các loại rau xanh, ớt chuông,…

1.4. DHA

Khi tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của DHA đối với sức khỏe não bộ của con người, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng nếu được cung cấp đủ 1,16g DHA mỗi ngày sẽ giúp tăng cường khả năng xử lý thông tin của não bộ. Mọi người có thể tìm thấy DHA trong các loại thực phẩm như hải sản, các loại cá, các loại hạt, ngũ cốc,…

Gợi ý những loại vitamin tốt cho não bộ, giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả
Gợi ý những loại vitamin tốt cho não bộ, giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả

3. Gợi ý các thực phẩm tốt cho sức khỏe não bộ

3.1. Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các tác nhân gây hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, bông cải xanh còn chứa nhiều vitamin K cần thiết cho việc hình thành sphingolipids – chất béo có trong tế bào não.

3.2. Các loại cá béo

Các loại cá béo như: cá hồi, cá cơm, cá trích,… có chứa nguồn Omega 3 dồi dào giúp tăng cường chức năng não bộ, cải thiện khả năng ghi nhớ và tư duy. Bên cạnh đó, các loại cá béo cũng là nguồn cung cấp protein cùng nhiều loại vitamin giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện khả năng tư duy. Vì vậy, mọi người nên ăn cá thường xuyên giúp làm giảm nguy cơ bị suy giảm trí nhớ, mắc bệnh Alzheimer.

Bổ sung các loại cá béo để cải thiện khả năng ghi nhớ và tư duy của não bộ
Bổ sung các loại cá béo để cải thiện khả năng ghi nhớ và tư duy của não bộ

3.3. Trứng

Trúng là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt Nam. Trứng cũng là thực phẩm có chứa nhiều vitamin A, vitamin E, vitamin D,… có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cải thiện trí não và khả năng ghi nhớ. 

3.4. Các loại hạt

Các loại hạt như: hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt điều,… là nguồn cung cấp omega 3 dồi dào cho cơ thể. Đây là một dưỡng chất có vai trò quan trọng đối với sức khỏe não bộ, góp phần cải thiện trí nhớ và khả năng tư duy. Mọi người nên ăn một ít các loại hạt vào các bữa ăn phụ hoặc thêm chúng vào bữa chính để tăng cường sức trí não.

Các loại hạt cung cấp nhiều omega 3 có lợi cho sức khỏe não bộ
Các loại hạt cung cấp nhiều omega 3 có lợi cho sức khỏe não bộ

3.5. Quả việt quất

Quả việt quất có chứa nhiều loại vitamin như: vitamin C, vitamin E, vitamin B,… có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường trí nhớ và tâm trạng hiệu quả. Bên cạnh đó, sử dụng việt quất thường xuyên còn giúp bảo vệ tế bào não tránh khỏi sự tấn công từ các gốc tự do.

3.6. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinder Omega-3 Syrup

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinder Omega-3 Syrup với thành phần bao gồm Omega-3 (DHA và EPA) cùng 11 vitamin (A, E, D, C và các vitamin nhóm B) giúp:

  • Hỗ trợ phát triển não bộ, có tác dụng tích cực ở trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý.
  • Hỗ trợ tăng cường thị lực, phòng ngừa thiếu hụt vi chất dinh dưỡng, hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho trẻ em.

Sản phẩm thích hợp sử dụng trong các trường hợp: Trẻ đang trong giai đoạn phát triển não bộ, trẻ hiếu động, thiếu tập trung, gặp vấn đề trong học tập, người gặp các vấn đề về mắt như: khô mắt, suy giảm thị lực,…

Gợi ý các thực phẩm tốt cho sức khỏe não bộ
Gợi ý các thực phẩm tốt cho sức khỏe não bộ

Trên đây là những loại thực phẩm có chứa vitamin tốt cho não mọi người có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe cho não bộ. Mọi người quan tâm đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kinder Omega-3 Syrup hãy liên hệ với Doppelherz theo số hotline 1800 1770 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn thêm về sản phẩm nhé!